Bạn đã bao giờ muốn tạo video quảng cáo chưa? Câu hỏi này chắc chắn đã có nhiều người tự đặt ra và đã có câu trả lời.

Nội dung video, có thể được sử dụng theo nhiều cách, từ các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo đến email và các trang web tiếp thị.

Nhưng làm thế nào để bạn đi từ “muốn tạo ra một video” để thực sự kịch bản và sản xuất một? Có vẻ phức tạp, phải không?

Nó thực sự khá đơn giản! Bây giờ, tôi đã viết các quảng cáo trị giá hàng triệu đô la cho các khách hàng lớn như Samsung và Visa, và tôi đã viết các video vi phạm cho các công ty SaaS như StartupThreads và Amino.

Và bất kể công ty, ngân sách hay lý do nào cho video, có một định dạng khá cơ bản mà mỗi video theo sau, từ ý tưởng đầu tiên đến lần cắt cuối cùng.

Dưới đây tôi đã phác thảo 8 bước mà tôi hy vọng sẽ giúp đưa ý tưởng video của bạn ra khỏi đầu và lên màn hình của khán giả!

Chân dựng điện thoại - Tripod
Chân dựng điện thoại

Bước 1: Xác định mục tiêu của bạn

Trước khi bạn ngồi xuống để viết kịch bản cho video của mình, bạn sẽ muốn lùi lại một bước và cân nhắc lý do tại sao bạn muốn tạo video ngay từ đầu.

Video có thể tốn kém để sản xuất, vì vậy điều quan trọng là phải rõ ràng về mục tiêu của bạn trước khi bạn bắt đầu viết đối thoại.

Ví dụ: có lẽ bạn là một công ty mới và bạn muốn một video giới thiệu thương hiệu / sứ mệnh của bạn cho khách truy cập web. Hoặc có lẽ bạn có một dòng sản phẩm mới cần giải thích thêm cho người mua tiềm năng. Có thể bạn chỉ đang chạy một chương trình giảm giá và cần một video thúc đẩy mọi người hành động.

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến nhiều công ty tạo video quảng cáo:

 • Nhận thức về thương hiệu
 • Lái xe bán hàng
 • Tham gia giao thông
 • Tăng mức độ tương tác của khách hàng
 • Giáo dục khách hàng

Một điều cần lưu ý: nếu bạn có nhiều mục tiêu, bạn có thể cân nhắc tạo nhiều video. Càng nhiều mục tiêu (hoặc ý tưởng) bạn cố gắng nhồi nhét vào một video (đặc biệt là video ngắn), bạn càng có nhiều khả năng làm phức tạp tập lệnh và gây nhầm lẫn cho khán giả của bạn. Nếu bạn có nhiều mục tiêu, bạn có thể cân nhắc tạo nhiều video.

Khi bạn đã xác định lý do tại sao bạn muốn tạo video, đã đến lúc bắt đầu xem hướng tiềm năng về cách bạn có thể đưa video của mình vào cuộc sống.

Bước 2: Chọn hướng

Bây giờ bạn có “lý do tại sao”, nên có một chút dễ dàng hơn để xác định điều gì có ý nghĩa về phương hướng.

Ví dụ: giả sử bạn là một công ty mới muốn tạo video giới thiệu cho anh hùng trang chủ trên trang web của bạn; mục tiêu của video là giới thiệu thương hiệu và giúp mọi người đăng ký.

Trong trường hợp này, bạn có khả năng sẽ đi kèm với một video có nhiều dòng chữ “giới thiệu” hoặc “giải thích” trong tự nhiên. Bạn thậm chí có thể thấy rằng một sự kết hợp của một số hướng có ý nghĩa.

Ví dụ, có thể bạn là một công ty mới, nhưng bạn đang chống lại rất nhiều sự cạnh tranh. Có lẽ một video “giới thiệu” với góc “vấn đề / giải pháp” sẽ là lý tưởng (cho thấy “cách cũ” là vấn đề và “cách mới” [nghĩa là công ty của bạn] làm giải pháp).

Để cung cấp cho bạn một số ý tưởng, đây là danh sách các hướng có thể bạn có thể đi vào:

 • Giới thiệu : cho khán giả biết bạn là ai, giải thích nhiệm vụ của bạn, v.v.
 • Giải thích : giải thích cách hoạt động của một thứ gì đó (như sản phẩm của bạn hoặc một tính năng cụ thể)
 • Vấn đề / giải pháp : thể hiện cách thức cũ / cách mới và cách sản phẩm của bạn là giải pháp
 • Tường thuật : sử dụng các yếu tố câu chuyện (như cốt truyện, xung đột, độ phân giải, v.v.) để giới thiệu hoặc giải thích một cách tinh tế
 • Thúc đẩy hành động : khiến khán giả làm điều gì đó (ví dụ: – mua sắm ngay)
 • Tập trung vào sản phẩm : giới thiệu hoặc giới thiệu một sản phẩm hoặc tính năng cụ thể
 • Lời chứng thực : phỏng vấn, báo giá, âm thanh, v.v … với khách hàng xung quanh một chủ đề hoặc chủ đề cụ thể
 • Xác nhận : sử dụng tính năng phê duyệt / giống người nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng
 • Thông tin : giáo dục đối tượng của bạn về điều gì đó cụ thể, hướng dẫn, v.v.
 • Giải trí : thỏa thích hoặc truyền cảm hứng cho khán giả của bạn bằng câu chuyện, hài hước, v.v.

Khi bạn đã hoàn thành mục tiêu và hướng của mình, đây là lúc để tinh chỉnh thêm cách tiếp cận của bạn bằng cách đặt âm cho video của bạn.

Bước 3: Âm thanh

Ví dụ, bạn có muốn làm cho khán giả của bạn cười hoặc bạn muốn họ được di chuyển? Bạn có muốn họ cảm thấy được thông báo hay bạn muốn kể cho họ nghe một câu chuyện?

Xin lưu ý, hướng sáng tạo (được chọn ở Bước 2) sẽ phù hợp với bất kỳ giai điệu nào bạn quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn quyết định tạo video kiểu “giới thiệu” cho trang chủ của mình, có thể không có ý nghĩa khi sử dụng giọng điệu “khẩn cấp”, vì đó là điều tốt nhất cho những thứ như bán hàng.

(Tất nhiên, ghép nối một hướng sáng tạo cụ thể với một giai điệu bất ngờkhông nhất thiết phải là một điều xấu – nó chỉ đi xuống để thực hiện đúng).

Dưới đây là một số tông màu khác nhau mà bạn có thể khám phá cho khái niệm và hướng sáng tạo của mình:

 • Dramatic – di chuyển bạn tình cảm. Ví dụ: P&G Olympics commercial
 • Straightforward/informative  – rõ ràng và súc tích. Ví dụ:  Gumroad
 • Conversational —casual và xác thực. Ví dụ:  Glossier “get ready with me” video
 • Urgent – thúc giục bạn hành động, như bây giờ. Ví dụ:  Macy’s holiday sale
 • Fun/playful — sử dụng các thiết bị sáng tạo thú vị (ví dụ như thuyết nhân tạo). Thí dụ:  Slack
 • Humorous – hài hước; làm cho bạn cười hoặc cười. Ví dụ: Old Spice
 • Quirky  – sử dụng tính đặc thù hoặc bất ngờ để lái xe về nhà một điểm. Ví dụ:  Zazzle
 • Cutesy – cái gì đó làm cho bạn đi, “awww!”. Ví dụ:  Cheerios
 • Entertaining – nhằm mục đích thông tin  giải trí. Quảng cáo Super Bowl thường thuộc danh mục này. Ví dụ:  Nerd Skin Care
 • Inspirational — sử dụng cảm hứng để thúc đẩy hành động (các biểu hiện thường được thực hiện theo phong cách này). Ví dụ:  Squarespace
 • Artsy/hip/cool – cảm thấy trẻ trung, phong cách, hợp thời trang, v.v. Ví dụ:  Converse
 • Luxurious  – sáng bóng, lạ mắt, hào nhoáng, gợi cảm, phong phú. Hãy suy nghĩ quảng cáo xe hơi luxe, chuỗi khách sạn cao cấp, v.v. Ví dụ:  Vegas Hotel commercial

Chắc chắn có nhiều âm sắc và hướng mà bạn có thể khám phá, nhưng hy vọng điều này sẽ cho bạn một số ý tưởng về cách video của bạn có thể hoạt động.

Bước 4: Quyết định thời lượng

Đây có phải là video dài 30 giây không? 60 giây? Một phút cộng thêm? 5 phút?

Bạn có thể nghĩ: “làm cách nào để biết thời lượng của video cho đến khi tôi viết kịch bản?”

Và tin tôi đi, tôi nghe ya! Nhưng thực tế là, mà không sử dụng một số loại tham số thời gian, video của bạn có thể sẽ kết thúc quá lâu và có khả năng không tập trung.

Không sử dụng một số loại thông số thời gian, video của bạn có thể sẽ kết thúc quá lâu và có khả năng không tập trung.

Hãy nhớ rằng, ý tưởng của bạn chỉ nên lớn như thời gian nó phải mở ra, do đó, đặt hạn chế về khái niệm của bạn sẽ chỉ giúp làm cho nó mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn.

Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh được những tình huống khó chịu, như buộc bản thân phải cắt một tập lệnh dài hai phút xuống còn 30 giây (giống như tra tấn, btw).

Nếu bạn không chắc chắn video của mình nên dài bao lâu, bạn sẽ muốn xem xét các yếu tố sau:

 • Mục tiêu của bạn (nghĩa là – nhận thức về thương hiệu, nhấp chuột, v.v …)
 • Nơi quảng cáo sẽ xuất hiện (ví dụ: – TV, truyền thông xã hội, trang web, v.v …)
 • Tổng ngân sách (ví dụ: – chuỗi giày, thấp, trung bình, cao, không giới hạn, v.v.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là quảng cáo cho việc bán hàng ngày lễ, quảng cáo 30 giây có thể đủ để vượt qua điểm của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng để khán giả rơi nước mắt, bạn có thể cần 1,30 hoặc thậm chí 2 phút để hoàn thành công việc.

Để có được một thước đo, hãy suy nghĩ về hướng và giai điệu mà bạn đang hướng đến. Tiếp theo, hãy xem các video hiện có sử dụng giai điệu tương tự và xem chúng có thời lượng bao lâu, vì điều đó có thể giúp hướng dẫn bạn (ví dụ: nếu tất cả các video dài ít nhất một phút, đó có thể là một nơi bắt đầu tốt).

Điều thứ hai cần xem xét là nơi quảng cáo sẽ xuất hiện.

Ví dụ: quảng cáo 30–60 giây rất phổ biến đối với truyền hình cáp, trong khi video dạng dài hơn phổ biến hơn trực tuyến. Và sau đó có quảng cáo trực tuyến tiếp quản, quảng cáo video Facebook / Instagram, quảng cáo đầu video, v.v., tất cả đều có các hạn chế và hướng dẫn thực hành tốt nhất của riêng họ.

Việc video của bạn xuất hiện ở đâu không quan trọng, bạn chỉ muốn đảm bảo bạn đang xem xét vị trí khi lên kế hoạch cho tất cả.

Cuối cùng, có ngân sách của bạn. Nếu bạn đang ở phần cuối của quang phổ, bạn có khả năng chỉ có thể đủ khả năng cắt một (hoặc một phiên bản) của video, đó là lý do tại sao các bước 1-3 rất quan trọng để “làm cho nó đúng” lần đầu tiên.

Nếu bạn đang ở giai đoạn cao hơn của phổ ngân sách, bạn có thể cắt nhiều phiên bản khác nhau (ví dụ: —90, 60, 30 và 15 giây) sẽ cung cấp cho bạn nhiều phòng lung linh hơn khi nói đến những thứ như video vị trí, làm lại cốt truyện với các tiêu điểm / góc độ khác nhau, v.v.

Khi bạn đã ổn định về thời lượng, đã đến lúc nghĩ về nội dung video của bạn.

Bước 5: Chọn kiểu video

Đến thời điểm này, bạn nên có mục tiêu, hướng, giai điệu và thời gian của mình.

Điều tiếp theo cần xem xét sẽ là phong cách trực quan của video, có nghĩa là nó sẽ trông như thế nào.

Phong cách trực quan của video có thể trở nên sống động theo nhiều cách khác nhau, nhưng dưới đây là một số ý tưởng chung về cách thực hiện:

 • Animated  – minh họa (hoặc “hoạt hình giống”) theo phong cách và được đưa vào cuộc sống thông qua hoạt ảnh (2D, 3D, v.v.).
 • Real people – như trong các diễn viên đóng vai các nhân vật bạn đã tạo ra; điều này có thể hoặc không bao gồm đối thoại (phụ thuộc vào kịch bản của bạn).
 • B-roll – cảnh quay bổ sung hoặc thay thế của B-roll thường được sử dụng ở giữa “ảnh chính” hoặc được sử dụng làm cảnh nền, hành động hoặc cảnh hồi tưởng.
 • Stock -stock video bạn có thể mua để tạo ra câu chuyện của bạn (thường được sử dụng một cách tiết kiệm, so với toàn bộ video đang tồn kho).
 • Live action – kết hợp cảnh thực tế với các yếu tố hoạt ảnh hoặc hiệu ứng đặc biệt.
 • Screencast – một bản ghi âm kỹ thuật số của màn hình máy tính thường chứa chuyển động, âm thanh hoặc một số loại trình diễn.
 • Whiteboard  – điều này tương tự như một screencast, ngoại trừ tưởng tượng một bàn tay đang nắm giữ một điểm đánh dấu như nó viết trên một tấm bảng (nó có thể là bất kỳ loại phương tiện viết / viết vừa).Điều này thường được sử dụng để viết ra một tin nhắn (dẫn dắt câu chuyện bằng văn bản trực quan), tạo bản vẽ, v.v.
 • Phone/tablet/app – một lần nữa, đây là loại tương tự như screencast, nhưng bạn đang hiển thị một cái gì đó cụ thể trên thiết bị (như một trang web di chuyển, một hành động như nhấp vào một biểu tượng, vv).

Nhiều video là sự kết hợp của một số (hoặc tất cả) các kiểu trực quan này.Ví dụ: các diễn viên của con người nói chuyện với các nhân vật hoạt hình (live action) hoặc các video theo phong cách tự truyện sử dụng kết hợp các cảnh quay chính  cảnh quay.

Để quyết định điều gì có ý nghĩa đối với video của bạn, hãy nghĩ lại Bước 1–4 (mục tiêu, hướng sáng tạo, giai điệu và thời lượng của bạn) vì tất cả các yếu tố này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến phong cách trực quan mà bạn thực hiện.

Được rồi, tại thời điểm này, bạn đã thực hiện rất nhiều công việc lập kế hoạch trước, hy vọng bạn sẽ thành công. Giờ là lúc để bắt đầu vạch ra ý tưởng của bạn!

Bước 6: Phác thảo ý tưởng

Giả sử bạn có một ý tưởng lỏng lẻo cho video của mình, bây giờ là lúc bắt đầu xác định chi tiết. Để làm điều đó, tôi sẽ đề nghị bạn bắt đầu ở một mức độ cao, sau đó làm việc lạc hậu từ đó.

Kịch bản video quảng cáo
Kịch bản video quảng cáo

Ví dụ, trước khi tôi bắt đầu đặt ra một kịch bản và tất cả các chi tiết, tôi thường viết một đoạn mà về cơ bản tóm tắt ý tưởng từ một quan điểm cấp cao. Đoạn này nên tập trung vào chính khái niệm, vì vậy bạn luôn có một cái gì đó để tham khảo lại khi bạn bắt đầu xây dựng các ý tưởng (và kịch bản chắc chắn sẽ có một chút âm u).

Để cho bạn biết ý tôi, tôi sẽ chia sẻ với bạn một ví dụ về kịch bản giả mà tôi luôn muốn viết cho ứng dụng đang chạy, RunKeeper (khái niệm sẽ là “Chạy quan hệ chúng ta với nhau”:

Từ lúc bắt đầu đến Marathon New York cuối cùng, chạy luôn luôn là một phần của chúng tôi. Trong khi nhiều người nhìn thấy chạy như là “chỉ là một sở thích” chúng tôi tại Runkeeper biết nó nhiều hơn thế nữa: đó là một yêu cầu vô độ, một ham muốn nguyên thủy, một ổ đĩa không thể diễn tả. Chạy là và luôn luôn là cần thiết cho cuộc sống. Trên khắp thế giới, thông qua độ sâu của rừng sâu nhất, đến đỉnh núi cao nhất, và qua những con đường mòn bụi bặm nhất, chạy qua các tĩnh mạch của chúng ta. Và giống như chính ADN của chúng ta, việc vận hành là những gì liên kết chúng ta với nhau, từ con thú cổ xưa đến con người hiện đại.

Bây giờ “tổng quan” này không hoàn hảo hoặc hoàn chỉnh, nhưng nó chỉ ở đó để đảm bảo bạn (như trong người viết kịch bản hoặc phụ trách sản xuất video), có một bức tranh rõ ràng về những gì video này là tất cả về (của Tất nhiên, nếu bạn có thể thấy kịch bản đang diễn ra trong đầu của tôi, việc viết ví dụ này sẽ có ý nghĩa hơn, nhưng tốt thôi.)

Bây giờ bạn đã có cái nhìn tổng quan cấp cao, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về các chi tiết của câu chuyện. Ví dụ:

Cảnh

Sẽ có bao nhiêu cảnh khác nhau? Cần bao nhiêu địa điểm?

Nhân vật

Có bao nhiêu ký tự? Họ là ai? Cốt truyện của họ là gì? Họ trông như thế nào?

Âm thanh / giọng nói / văn bản

Video có được đặt thành âm thanh của giọng nói của ai đó không? Sẽ có nhạc nền? Sẽ bất kỳ văn bản cần phải xuất hiện trên màn hình để có được thông điệp trên?

Sản phẩm

Sản phẩm phù hợp với câu chuyện như thế nào? Sản phẩm sẽ xuất hiện bao nhiêu lần và khi nào / như thế nào?

Đạo cụ

Bất kỳ đạo cụ chính cần thiết để làm cho câu chuyện của bạn làm việc (tức là – iPhone, xe hơi, cầu, voi, vv)?

CTA cuối cùng

Thông điệp cuối cùng mà chúng tôi rời khỏi khán giả là gì? Chúng ta muốn chúng ta cảm thấy / làm gì?

Thực sự có vô số chi tiết để xem xét ở đây và mọi câu trả lời bạn đưa ra đều có thể dẫn đến một câu hỏi khác.

Ý tưởng là để thử và tìm ra càng nhiều chi tiết càng tốt, vì vậy khi bạn đi để viết kịch bản của bạn, tất cả các mảnh sẽ bắt đầu để phù hợp với nhau.

Nhắc mới nhớ, đó là lúc để lấy bút và bút chì của bạn – đó là thời gian kịch bản, em bé!

Bước 7: Viết kịch bản

Mỗi nhà văn, đạo diễn sáng tạo, đạo diễn, v.v., đều có cách viết kịch bản riêng. Ngoài ra còn có vô số “kịch bản mẫu” để làm thế nào để đặt tất cả mọi thứ ra (trong khi những có vẻ có vẻ kiêu căng, họ thực sự là khá hữu ích).

Bất kể những gì nó trông giống như, những điều chính bạn muốn chắc chắn rằng bạn có trong bố trí của bạn là:

 • Số cảnh (1, 2, cảnh 3, v.v.)
 • Dấu thời gian (xuống đến giây thứ hai, khi nào thì khoảnh khắc này xảy ra?)
 • Âm thanh, hội thoại hoặc Voice Over (chúng ta đang nghe gì trong giây phút này?)
 • Mô tả cảnh, danh sách nhân vật, vị trí, đạo cụ đặc biệt, biểu thức hoặc chuyển động hoặc bất kỳ chi tiết nào khác cần thiết cho thời điểm cụ thể đó

Nó cũng sẽ giúp bạn cắt bất kỳ thứ gì không cần thiết và hy vọng sẽ hoạt động như một “biện pháp bảo vệ” để đảm bảo bạn nhận được bất kỳ bức ảnh sản phẩm nào, CTA, vv mà không quên (vì tôi tin tưởng, khi bạn quay phim tại 4AM bởi vì bạn có một cảnh “daybreak”, thật dễ dàng để quên rất nhiều thứ).

Bước 8: Kịch bản

Được rồi, vì vậy bạn đã viết kịch bản của mình, bạn đã hoàn thành ngay, phải không? Không chính xác.

Bây giờ là lúc để làm việc với một nghệ sĩ, người vẽ tranh minh họa hoặc nhà thiết kế để tạo hình ảnh đi kèm với tập lệnh của bạn.

Ý tưởng là làm việc với một nghệ sĩ thị giác để giúp mang lại kịch bản và ý tưởng của bạn vào cuộc sống, đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn sắp chụp sẽ trông tốt (và có ý nghĩa) trên phim.

Loại nghệ sĩ bạn làm việc sẽ phụ thuộc vào phương tiện bạn đang quay – ví dụ: nếu bạn đang tạo video hoạt hình, có thể bạn sẽ muốn làm việc với người vẽ tranh minh họa / hoạt hình (tốt nhất là người sẽ tạo video cuối cùng) để tổng hợp bảng phân cảnh.

Bảng phân cảnh không chỉ quan trọng đối với bạn và nhóm của bạn, nhưng nó cũng rất quan trọng đối với các nghệ sĩ, diễn viên và đạo diễn, vì vậy họ có thể hiểu rõ về hình ảnh mà họ phải tạo lại. Không ai nói rằng bảng phân cảnh phải hoàn toàn phù hợp với những gì xảy ra trong cảnh, nhưng nó sẽ hoạt động như một hướng dẫn.

Như bạn có thể thấy, mỗi hình ảnh tương ứng với một số loại mô tả hoặc đối thoại trực tiếp từ tập lệnh. Bạn sẽ có thể giữ cả kịch bản và bảng phân cảnh song song để đảm bảo chúng khớp với nhau và không có gì bị thiếu hoặc có vẻ bị tắt.

Được rồi – bạn đã hoàn thành kịch bản và bảng phân cảnh của mình. Trước khi bạn có thể quay, chỉnh sửa và / hoặc sản xuất video của mình, có một vài chi tiết cuối cùng bạn có thể muốn suy nghĩ trước.

Chi tiết cuối cùng

Bây giờ, tôi không phải là nhà sản xuất, vì vậy tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia sản xuất thực tế về danh sách chi tiết cuối cùng của bạn, nhưng đây là một số điều bạn có thể nghĩ đến trước khi quay / sản xuất video của mình:

Sản xuất

 • Thuê một công ty sản xuất/tự sản xuất : nếu bạn dự định làm việc với các diễn viên, đạo diễn, v.v., có thể tốt nhất là thuê một nhà sản xuất và / hoặc công ty sản xuất để giúp đỡ. Không nói rằng bạn không thể làm điều đó một mình, nhưng đôi khi nó là hữu ích để có các chuyên gia về phía bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà sản xuất lớn, tôi sẽ giới thiệu Hilary Jacobs .
 • Casting: : nếu bạn đang sử dụng diễn viên, bạn sẽ cần phải truyền những người thích hợp. Điều này có thể trở nên khá điên rồ, đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm một loại hình “nhìn” và phong cách diễn xuất cụ thể (ví dụ: “Người đàn ông Mỹ gốc Phi vừa là diễn viên và ca sĩ lừng danh”). Hãy chắc chắn liệt kê tất cả các chi tiết của các diễn viên bạn đang tìm kiếm để giúp bạn dễ dàng hơn, nhóm sản xuất và các diễn viên.
 • Vị trí : nếu bạn đang chụp bên ngoài, trong một ngôi nhà, v.v., bạn sẽ cần phải đảm bảo vị trí, thường yêu cầu giấy phép. Một lần nữa, đây là điều mà một công ty sản xuất / sản xuất có thể giúp đỡ. Tất nhiên, có những cách thức làm việc không ổn định (ví dụ – quay phim trong nhà của bạn, vv) nhưng sau đó bạn đang xem xét các chi phí khác như thiết bị chiếu sáng, phông nền, v.v.

Hậu sản xuất

 • Biên tập hậu kỳ: có một biên tập viên hậu sản xuất có tay nghề là siêu quan trọng. Người này về cơ bản chịu trách nhiệm đưa ý tưởng cuối cùng vào cuộc sống (bất kể điều gì đã bị cắt bởi đoàn làm phim). Người này sẽ thêm vào Voice Over (yêu cầu độ chính xác về mặt thời gian) và cũng có thể làm việc trên màu sắc và hình thức cuối cùng.Đó là một công việc lớn. Tôi đã làm việc với một vài người trong số những người này và tôi có thể giới thiệu một cách tự tin, Dario Bigi .
 • Voice Over talent : điều này rất giống với tính năng truyền, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một giọng nói cụ thể. Bạn có thể nghĩ một người nào đó “trông một phần” về giọng nói, nhưng một khi bạn đưa họ vào một gian hàng âm thanh đọc kịch bản của bạn, nó có thể không bật ra theo cách bạn nghĩ. Một lần nữa, đây là nơi một nhà sản xuất và / hoặc công ty sản xuất có thể có ích.
 • Âm nhạc / âm thanh : bạn có thể nghĩ rằng “oh tôi có bài hát hoàn hảo trong tâm trí cho video này!” Nhưng thực tế là, âm nhạc chi phí tiền (và âm nhạc tốt chi phí rất nhiều tiền). Nó không phải là bạn không thể có được một âm thanh tuyệt vời cho video của bạn, nhưng bạn cũng phải thực tế trong âm thanh đó (nghĩa là, nếu bạn muốn “Single Ladies”, làm bài hát nền, có thể nó sẽ không xảy ra ). Xin lỗi vì âm thanh dư thừa, nhưng một nhà sản xuất và / hoặc công ty sản xuất có thể trợ giúp việc này.
 • Văn bản: đây là nội dung mà trình chỉnh sửa hậu sản xuất của bạn sẽ làm, nhưng bạn muốn đảm bảo rằng nếu bạn cần một số loại văn bản xuất hiện trên màn hình (ví dụ: “Mua ngay bây giờ!”), Bạn sẽ cần tính đến điều đó khi chụp . Ví dụ: nếu bạn cần văn bản xuất hiện trong một cảnh quay cụ thể, bạn cần phải đảm bảo rằng cảnh đó có đủ không gian âm để bạn thêm văn bản đó vào mà không nhìn quá đông hoặc lạ. Nghe có vẻ giống như một chi tiết nhỏ, nhưng nếu một cảnh quay này là lý do tại sao bạn làm video ngay từ đầu, điều quan trọng là phải vạch ra các chi tiết này trước thời hạn.
làm video quảng cáo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here