Nhu cầu ghép ảnh thành video, ghép ảnh vào video đang ngày càng nhiều. Hiện tại mỗi chúng ta không còn quá xa lạ với hình thức này và nó đang trở nên cần thiết cho mỗi cá nhân. Chính vì thế hôm nay Bigstarmedia.vn xin chia sẻ đến quý vị và cách bạn hướng dẫn ghép ảnh thành video bằng phần mềm Proshow Producer cực kỳ đẹp và đơn giản. Chỉ với vài bước là bạn đã có một video ảnh cực đẹp để chia sẻ đến người thân yêu cùng xem những thước phim độc đáo từ chính những bức ảnh mà bạn và mọi người đã chụp.

Hướng dẫn chi tiết các bước ghép ảnh thành video bằng Proshow Producer

Bước 1: Tải phần mềm và cài đặt

Đầu tiên bạn cần tải phầm mềm Proshow Producer và cài đặt về máy tính và sử dụng, ở trên mình đã để sẵn link hướng dẫn và crack để các bạn có thể sử dụng và crack hoàn toàn phần mềm.

Bước 2: Chuẩn bị

Chuẩn bị hình ảnh:  có thể là có sẵn hoặc tải về từ Internet, tuy nhiên, nếu bạn tải ảnh từ Internet, cần lưu ý đến vấn đề bản quyền.

Phần mềm Proshow Producer đã cài đặt hoàn thành và có thể sử dụng được ngay.

Sau khi đã có hình ảnh, bạn có thể chỉnh sửa hình theo mong muốn bằng các công cụ chỉnh sửa ảnh hiện nay.

Bước 3: Ghép ảnh thành video bằng phần mềm Proshow Producer

Cách thủ công:

Sau khi khởi động Proshow, màn hình làm việc hiện ra. Sau đó, bạn hãy nhấp chuộc phải vào danh sách Slide (Slide List) bên dưới màn hình à chọn Insert à chọn Blank Slide.

phần mềm proshow producer
Thêm ảnh thủ công vào phần mềm

Kế tiếp, một slide trống sẽ xuất hiện. Bạn hãy nháy đúp chuột vào slide trống đó và cửa sổ làm việc trên slide sẽ hiện ra. Đến đây, để chèn hình vào slide hiện tại, bạn hãy nháy chuột chọn add ở thanh Layers àChọn Add Image or Video.

Thêm ảnh vào slide

Bây giờ chỉ cần chọn hình ảnh bạn cần chèn, sau đó chọn nút OK.

ghép ảnh vào video

Làm tương tự các bước trên, bạn sẽ có được một chuỗi slide hình ảnh.

ghép nhiều ảnh thành video

Cách làm nhanh bằng Wizard

Đầu tiên, bấm vào nút New à Chọn Wizard à Đặt tên cho project à Chọn Create.

tính năng Wizard trong phần mềm proshow producer

Kế đến, cửa sổ Proshow Wizard sẽ hiện ra. Bạn bấm vào nút add, sau đó chọn hình ảnh cần chèn. Nếu muốn chèn thêm nhiều hình ảnh nữa, bạn cứ tiếp tục ấn add và chọn hình ảnh. Sau khi đã chọn hết hình ảnh bạn muốn, bấm vào Next.

Chọn nhiều ảnh để ghép thành video

Sau khi ấn Next,  cửa sổ chèn nhạc sẽ hiện ra, phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn ở mục Hướng dẫn chèn nhạc, các bạn cứ bấm Next cho đến khi cửa sổ chọn hiệu ứng hiện ra.

Chọn hiệu ứng để làm video ảnh

Proshow đã sắp xếp các hiệu ứng theo các chủ đề khác nhau. Tùy vào video trình chiều của bạn thuộc chủ đề nào mà bạn có thể chọn loại hiệu ứng phù hợp, hoặc bạn có thể chọn All Effects(tất cả hiệu ứng) mà không cần theo phân loại. Sau khi chọn, bấm Next à chọn Create.

Sau khi Create, Proshow sẽ cho bạn xem qua thử mẫu trình chiếu với các hình ảnh mà bạn đã chọn cộng với các hiệu ứng mà Proshow tự động thêm vào. Đến đây, bạn bấm Next à ChọnDone.

Trên đây là 2 cách chèn ảnh vào Proshow. Thường thì đa số mọi người sẽ chọn cách dùng Wizard vì nó tiện, nhanh gọn, dễ dàng chèn nhiều hình ảnh cũng một lúc.

Bước 4: Chọn hiệu ứng cho slide ảnh

Nếu bạn đã chèn ảnh bằng Wizard thì Proshow đã tự động gắn các hiệu ứng cho từng slide. Nếu bạn thấy ưng ý với các hiệu ứng đó, bạn có thể giữ nguyên. Tùy chọn hiệu ứng: Nháy đúp chuột vào ô được tô đỏ như trên hình, cửa sổ hiệu ứng sẽ hiện ra.

Tùy chọn hiệu ứng chuyển cảnh

Đến đây, bạn hãy chọn hiệu ứng mà bạn thích cho slide tương ứng.

Bước 5: Xuất thành video và lưu vào máy

Bạn hãy nháy chuột vào nút Publish như dưới hình

Cửa sổ Publishing Formats sẽ hiện ra. Bạn hãy chọn định dạng video mà bạn muốn và nhấn OK.

chon dinh dang video

Sau khi chọn Create, bạn cần chờ vài phút để hoàn thành quá trình lưu video. Như vậy là bạn đã hoàn thành video trình chiều hình ảnh của mình.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn bài hướng dẫn ghép ảnh thành video bằng phần mềm proshow producer, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều hướng dẫn làm video khác tại chuyên mục: Hướng dẫn làm video, tại đây có rất nhiều bài hướng dẫn để mọi người tham khảo thêm.

Phần mềm thì các bạn có thể vào chuyên mục Phần mềm làm video để tham khảo nhiều phần mềm khác và tải về sử dụng nhé.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn mà Bigstarmedia chia sẻ đến cộng đồng. Đừng quên ghé thăm website chúng tôi mỗi ngày để học thêm nhiều hướng dẫn mới nhé.!

làm video quảng cáo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here