Ngày nay, việc làm một video không còn là việc xa vời hay la ngoài sức của mỗi người chúng ta, cuộc sống luôn cần những video để mang lại những tiếng cười và thêm màu sắc. Giới thiệu phần mềm làm video chuyên nghiệp adobe premiere chuyên nghiệp để làm video hoạc dựng phim với nhiều hiệu ứng để các bạn tham khảo

Làm quen với phần mềm làm video chuyên nghiệp adobe premiere

Sau khi cài xong bạn bật phần mềm lên và chọn New để bắt đầu một phiên làm việc mới với phần mềm này.
phần mềm làm video chuyên nghiệp adobe premiere
adobe premiere
Bên trên là giao diện cài đặt thông số phần mềm làm video chuyên nghiệp, các bạn có thể để mặc định những cài đặt sẵn của nhà phát triển như để đảm bảo chất lượng.

Xử lý và dựng video bằng phần mềm làm video chuyên nghiệp adobe primier

  • Nạp và dựng phim với adobe premiere
Trước tiên tại giao diện của phần mềm, các bạn chọn File >Import… (hay nhấn Ctrl+I) để có thể nạp các phần tử cần xử lý như hình ảnh, video… và đợi một chút để các phần tử có thể nạp vào dự án mà bạn tạo ở phần trước
  • Dựng video với phần mềm adobe premiere
Sau khi dã nạp tất cả các phần tử vào rồi, chúng tabắt đầu xử lý các phần tử. Các bạn kéo và thả các phần tư sang phần Timeline bên canh ( bên tay phải ), đây sẽ là phần các bạn có thể xử lý các video, ảnh… và nạp các hiệu ứng cho phần video sau này
phần mềm làm video chuyên nghiệp adobe premiere
Để chỉnh đối tượng nào, các bạn click chuột vào đối tượng đó và thao tác chỉnh như phóng to, thu nhỏ, xoay…
  • Chèn text và hiệu ứng tùy chọn
Với phần mềm làm video chuyên nghiệp này, bạn có thể thêm text một cách dễ dàng bằng cách File >New >Title… (Ctrl+T).. Ở đây các bạn có thể viết text và chỉnh sửa một cách chuyên nghiệp với nhiều font chữ khác nhau, màu sắc và các kiểu dáng chữ…. Sau khi thêm xong các bạn có thể kéo phần tử text và cho vào vị trí muốn xuất hiện trên timeline, ở phần này bạn có thẻ sửa cách thức xuất hiện của chữ và các hiệu ứng đi kèm.
phần mềm làm video chuyên nghiệp adobe premiere
 
  • Chèn hiệu ứng kỹ xảo
Sau khi xử lý xong với các phần tử đầu tiên, các bạn có thể kéo thả các phần tử tiếp theo vào sau phần tử thứ nhất để tạo thành một mạch liên tiếp, bạn có thể tách hình ảnh và âm thanh bằng cách click chột phải vào video > Unline lúc này bạn có thể di chuyển phần âm thanh và hình ảnh thành 2 phần tử tách rời. Vào Effects >Transitions để chọn cách hiệu ứng mà bạn thích ( hãy thử nó ngay trên phần mềm)
Trong phần mềm các bạn vào phần Effects >Video Effects để chọn các hiệu ứng kỹ sao cho từng phần tử, ở phần này có rất nhiều các hiệu ứng kỹ sao như làm mờ, xoay… để các bạn có thể tùy chỉnh sao cho thước phim của mình ưng ý nhất, có rất nhiều hiệu ứng để chọn nên mình không thể nêu hết, các bạn hãy tìm hiểu thêm sau khi bắt tay vào làm với phần mềm làm video chuyên nghiệp này nhé.
phần mềm làm video chuyên nghiệp adobe premiere
 
  • Xử lý âm thanh trong adobe premiere


Để loại bỏ âm thanh các bạn có thể Audio 1 > chọn Unline > nhấn Delete như vậy đoạn video của bạn thành không có âm thanh, bạn có thể thêm những âm thanh, bài hát bất kỳ nào để vào phần bạn và xóa hay trên timeline để có thể tạo thành một thước phim hay.
Sau khi làm xong tất cả, hãy play để xem lại những gì mình đã làm, và xem cần sửa những điểm nào.
phần mềm làm video chuyên nghiệp adobe premiere
 
Khi tất cả đã ok, vào phần File >Export >Media để xuất ra sản phẩm cuối cùng.
Chúc các bạn thành công với phần mềm làm video chuyên nghiệp này, bạn có thể tham khảo thêm các bài hướng dẫn làm video ảnhdịch vụ làm video ảnh tại Hà Nội mà chúng tôi cung cấp nhé.
làm video quảng cáo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here