Hướng Dẫn Cách Làm Video Quảng Cáo Hiệu Quả

0
4310
Hình ảnh thể hiện cho marketing online

Video quảng cáo đang là xu thế của thế giới hiện nay, đây là kênh quảng cáo và truyền thông tốt nhất hiện nay. Việc sử dụng video quảng cáo hợp lý sẽ giúp cho khách hàng có thể hiểu về sản phẩm hay nhận diện được thương hiệu của bên trong hàng nghìn các đơn vị khác, và quyết định con đường đi của doanh nghiệp. Ngày hôm nay Bigstarmedia xin chia sẻ đến quý vị về hướng dẫn làm video quảng cáo sản phẩm hiệu quả giúp giảm chi phí và tăng hiểu quả.

Cách bước làm video quảng cáo chuyên nghiệp và hiệu quả

Đây là việc đòi hỏi quý vị phải đầu tư về mặt thời gian lẫn tiền bạc, vì để tạo ra một sản phẩm video quảng cáo chuyên nghiệp và có hiệu quả cao không hề dễ dàng với một người không chuyên. Nhưng khi xem hết bài viết này mong rằng quý vị sẽ hiểu hơn về cách thức làm video quảng cáo và cải thiện sản phẩm video quảng cáo của mình.

Bước 1: Lên kịch bản cho video quảng cáo

Việc lên kịch bản cho video quảng cáo là rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến nội dung của video quảng cáo và tính hiệu quả của nó. Ở đây tôi sẽ không hướng dẫ các bạn phải viết kịch bản như nào và phân cảnh ra sao, vì cái đó có thể dễ và có thể khó với từng người. Nhưng lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy viết nội dung và kịch bản theo Timeline và theo ý hiểu và dễ tả của riêng bạn, không cần quá hóc búa, chỉ cần bạn viết ra và định hình được nội dung cũng như cách thức thể hiện trong video là được.

Bạn có thể chia và viết kịch bản thành 3 phần như bên dưới:

Cảnh Nội dung Text Mô tả

 

Trong đó các phần

  • Cảnh: là đánh ố thử tự từng cảnh
  • Nội dung: Là nội dung của video, có thể là lời đọc thoại, hoạc nội dung, bố cục.
  • Text: Là phần chữ sẽ hiện trong video
  • Mô tả: Là phần mô tả các hiển thị, bố cục trong video để thể hiện được nội dung của phân cảnh đó.

Đây là cách viết kịch bản cực kỳ đơn giản có thể sử dụng cho tất cả mọi người từ trình độ cao cấp đến chưa có kiến thức viết kịch bản. Khi viết vào bàng này sẽ rất rành mạch và rõ ràng các yếu tố và cách thức để tạo video quảng cáo tốt nhất.

Bước 2: Sử dụng phần mềm làm video quảng cáo

Vì sao bước này sẽ là bước thứ 2 rất quan trọng mà chúng tôi muốn nhắc đến. Vì phần mềm dựng video quảng cáo ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như tính hiệu quả của sản phẩm video quảng cáo của mình. Thế nên hãy tìm kiếm và lựa chọn một phần mềm tạo video quảng cáo đơn giản nhất và phù hợp với chình độ của mọi người để sử dụng.

Sử dụng phần mềm tạo video quảng cáo phù hợp

Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm dựng video chuyên nghiệp nhưng cực dễ sử dụng, các bạn có thể tham khảo tại: Phần mềm làm video đơn giản để tham khảo qua 5 phần mềm này và chọn cho mình một phần mềm thích hợp.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng một số phần mềm có tính năng dựng sẵn, có thể giúp các bạn sử lý các việc đó một cách đơn giản nhưng vẫn rất hiệu quả. Một trong số đó là một phần mềm chúng tôi đã giới thiệu từ lâu và được rất nhiều bạn sử dụng, các bạn có thể tham khảo phần mềm đó tại: Phần mềm làm video quảng cáo độc đáo

Hãy tham khảo tất cả các phần mềm mà chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn, vì để tìm hiểu được tính năng của từng phần mềm đều rất tốn thời gian. Nhưng hãy đầu tư để tạo ra một sản phẩm video quảng cáo chất lượng, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong các khâu khác.

Bước 3: Chuẩn bị tài nguyên dựng video

Việc chuẩn bị các tài nguyên để dựng video quảng cáo bao gồm (hình ảnh, âm thanh, lời bình…) là khâu cực kỳ quan trọng đói với một video. Ở bước trước nếu bạn đã chọn được một phần mềm dựng video phù hợp, hãy chọn tải nguyên phù hợp để sử dụng cho phần mềm đó. Nếu bạn chuẩn bị tốt ở khâu này, việc dựng video ở khâu sau sẽ cực kỳ nhàn, vì đây là bước quyết định đến chất lượng thể hiện của video. Không nói đến yếu tố kỹ thuật, nhưng video bạn có đẹp và bát mắt hay không phục thuộc rất nhiều ở khâu này.

Hãy thử hình dung xem, nếu bạn đang muốn làm video quảng cáo sản phẩm, nhưng bạn không chọn những hình ảnh đẹp nhất, những sản phẩm có tính năng tốt nhất… Khi bạn dựng thành video, việc hình ảnh xấu và chất lượng kém sẽ ảnh hương trực tiếp đến chất lượng của video. Và video của bạn có nội dung tốt đến đâu mà chất lượng video không tốt thì video đó vẫn là một sản phẩm hỏng.

Hãy đầu tư thời gian để thiết kế những hình ảnh liên quan và thể hiện tốt nhất những gì mà mình muốn giới thiệu trong video, việc này sẽ giúp video bám sát yêu cầu mà bạn đề ra ngay từ đầu và cũng tránh được việc phạt bản quyền các hình ảnh hay âm thanh mà chúng ta đi lấy từ các nguồn khác.

Bước 4: Tiến hành dựng video quảng cáo

Sử dụng phần mềm và các tài nguyên đã chuẩn bị để dựng video theo kịch bản mà chúng ta đã làm ngay từ đầu. Công đoạn này phụ thuộc nhiều vào chình độ sử dụng phần mềm của tưng người mà quyết định được sản phẩm video có tốt hay không. Mặc dù tính ảnh hưởng ở bước này rất lớn đến chất lượng của video quảng cáo, nhưng nếu bạn đã làm tốt 4 bước trên và sử dụng ở mức cơ bản của phần mềm, tôi chắc chắn sản phẩm video của bạn sẽ mang đến hiệu quả. Nếu việc sử dụng các phần mềm quá khó, bạn có thể sử dụng các phần mềm ăn sãn mà tôi đã giới thiệu phía trên để thực hiện dựng video quảng cáo sản phẩm.

Ngoài ra bạn có thể tính đến phương án thuê dịch vụ ngoài để tạo video quảng cáo. Với việc thuê dịch vụ bên ngoài sản phẩm video quảng cáo của mình sẽ chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn rất nhiều. Các đội ngũ dịch vụ ngoài đã có nhiều kinh nghiệm và kiến thức sử dụng cũng như thành thạo phần mềm, vậy nên việc tạo ra một video quảng cáo chuyên nghiệp không có gì là khó khắn.

Sản xuất video quảng cáo

Nếu bạn có thời gian để nghiên cứu, hãy sử dụng phương án tự làm video quảng cáo theo các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn trên. Nếu như chúng ta cần một video quảng cáo chuyên nghiệp trong thời gian ngắn, hãy sử dụng đến dịch vụ làm video quảng cáo. Hiện tại chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ làm video quảng cáo chuyên nghiệp với giá cực rẻ, phù hợp với mọi khách hàng, các bạn có thể tham khảo tại: dịch vụ làm video quảng cáo chuyên nghiệp để biết thêm thông tin.

Thông tin liên hê và tư vấn miễn phí về dịch vụ

Email: [email protected]

Bài trướcCông nghệ mới đã tác động tới ngành công nghiệp như thế nào?
Bài tiếp theoCách Tạo Quảng Cáo Video Trên Facebook Bằng Giao Diện Trực Tiếp
Tôi là Vũ Quốc - Freelancer Bigstarmedia, chúng tôi cung cấp dịch vụ dựng video clip. Bắt đầu thành lập thương hiệu Bigstarmedia từ năm 2015, hiện tại chúng tôi đã có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất video clip phục vụ cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ Uy Tin và Chuyên Nghiệp. Chúng tôi mang đến các dịch vụ làm video quảng cáo, làm video sinh nhật, làm video giới thiệu, làm video yêu cầu giá rẻ nhất tại VN. Cùng với đó là các dịch vụ quay phim quảng cáo, quay TVC giới thiệu.... Hãy tin tưởng ở Bigstarmedia vì đối với chúng tôi khách hàng là thượng đế!