Camtasia là một phần mềm quay màn hình máy tính cực kỳ mạnh, một phần mềm biên tập video đầy đủ tính năng ưu việt, hỗ trợ với sử lý video chất lượng cao và âm thanh cực mạnh. Nhưng ít ai biết đến camtasia có thể sử dụng để dựng phim hay làm video ảnh cực kỳ thú vị.

Phần mềm camtasia và những điều bạn chưa biết!

Chắc chắn không ai còn lạ lẫm với phần mềm camtasia, một phần mềm được sử dụng rất rộng dãi để quay lại thao tác tên màn hình máy tính, ghi lại những chuyển động để tạo thành một video chất lượng cao phục vụ giảng dậy cũng như hướng dẫn thao tác bằng hành ảnh trưc quan.

Các tính năng chính của TechSmith Camtasia Studio

Quay phim màn hình máy tính.

Camtasia Studio hỗ trợ người dùng ghi lại màn hình Video dưới dạng một đoạn phim, đoạn thuyết trình, bài huấn luyện, minh họa, các khóa học trực tuyến …. Download Camtasia Studio để sử dụng, người dùng có thể theo dõi lại một thông điệp tiếp thị, bản ghi màn hình, bài giảng, hoặc video đào tạo trực tiếp… từ bất cứ nơi nào và lúc nào đảm bảo không bỏ sót một nội dung quan trọng nào. Các Video trích xuất có chất lượng hình ảnh mượt mà, âm thanh rõ nét.

Các tính năng ghi hình thông minh.

Công cụ Camtasia SmartFocus được tích hợp giúp ghi lại tất cả những hành động đã xảy ra trong suốt quá trình quay phim và phát lại dưới dạng những hình ảnh sắc nét, rõ ràng ở bất kỳ kích cỡ nào.

Chỉnh sửa dễ dàng.

TechSmith Camtasia Studio sẽ giúp bạn chỉnh sửa nhiều thông số đầu ra cho Video như tăng giảm âm lượng, độ phân giải, chọn kích thước khung hình, kênh âm thanh… và áp dụng các hiệu ứng như tăng/giảm tỷ lệ hình ảnh, trong suốt/làm mờ, bóng đổ, màu sắc, khung viền… để video sống động và thú vị hơn. Với cửa sổ chỉnh sửa trực quan, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi biên tập lại các Video. Ngoài ra, bạn cũng được thêm các đoạn văn bản ghi cho và hiển thị chúng ở bất kỳ thời gian tùy chọn nào.

Chia sẻ thuận tiện.

Các video trích xuất dưới các định dạng Flash, QuickTime… để bạn chia sẻ trên Web, CD hoặc DVD thuận lợi hơn. Phần mềm tương thích với chương trình Production Wizard để hỗ trợ trong việc lựa chọn các thiết lập và định dạng tốt nhất cho các video. Người dùng cũng có thể lựa chọn các điều khiển bộ giải mã hình ảnh và âm thanh cũng như chất lượng, tốc độ hiển thị, độ sâu màu, thêm hoặc loại bỏ các hiệu ứng đặc biệt.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm camtasia làm video ảnh và dựng phim

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm camtasia làm video clip ảnh cực kỳ đơn giản những rất đẹp không khác gì các phần mềm chuyên dụng khác.

Trước tiên hãy tải phần mềm Camtasia về và cài đặt, ở đây mình đã có sãn link bản crack cho các bạn rồi. Like để hiển thị link tải nhé!

[sociallocker id=3716]Link: http://taimienphi.vn/download-techsmith-camtasia-studio-1747[/sociallocker]

Làm video ảnh bằng camtasia

Bước 1:

Như mọi phần mềm khác, hãy mở lên và làm việc với giao diện chính của phần mềm, đây chính là nơi để chúng ta thao tác và sử dụng phần mềm camtasia để dựng video ảnh.

giao diện phần mềm camtasia
giao diện phần mềm camtasia

Bước 2:

Chọn file và chọn open đường dẫn đến thư mục chưa ảnh, clip hoạc kéo thả video clip hoạc ảnh vào phần mềm. Trên phần mềm sẽ chưa ảnh hoạc video clip mà bạn đã chọn vào để chỉnh sửa. Hãy kéo thả video hoạc ảnh xuống thanh timeline bên dưới hoạc nhấn chuột phải vào ảnh, video và chọn “Add to timeline at playhead”

phan-mem-camtasia-studio-2
Phần mềm camtasia

Bước 3:

Chọn thời gian trình chiếu cho phần tử. Nếu là ảnh, bạn có thể tùy ý kéo dài ra hoạc ngắn lại để chỉnh thời gian trình chiếu. Nếu là video bạn phải chọn điểm đầu và điểm cuối để cắt video sao cho phù hợp với yêu cầu và mục đích.

camtasia-studio-3
Cắt và điều chỉnh thời gian trên phần mềm camtasia

Chọn điểm đầu là điểm bắt đầu và điểm cuối là điểm kết thúc, sau đó nhấn vào biểu tượng hình chiếc kéo bên trên thanh công cụ (ngay bên trên thanh timeline) nó sẽ tự động cắt video theo ý của bạn.

Bạn có thể lặp lại các bước trên để có thể thêm nhiều ảnh và video hơn nữa để có thể dựng thành một video clip theo ý mình.

Bước 4:

Như vậy là bạn có thể tạo thành một video rồi đó. Để có tạo thành một video hoàn chỉnh, bạn cần thêm một vài hiệu ứng chuyển cảnh giữa cách điểm nối ảnh hoặc điểm nối video clip. Điều này rất quan trọng vì nó giúp video chỏ nên mượt mà và đẹp mắt hơn.

Trên phần mềm hãy chọn Transitions để chuyển đến tab hiệu ứng chuyển cảnh như hình bên dưới.

hieu-ung-chuyen-canh-camtasia
Hiệu ứng chuyển cảnh trong camtasia

Tại đây có rất nhiều hiệu ứng chuyển cảnh mà bạn có thể thoải mái sư dụng. Chế độ preview giúp bạn xem trước chuyển động của từng hiệu ứng giúp bạn có thể lựa chọn dễ dàng hơn theo sở thích… Chọn và kéo thả xuống thanh timeline, đặt ở giữa 2 bức ảnh hoạc video clip cần hiệu ứng chuyển cảnh. Như vậy là bạn đã chọn được một hiệu ứng chuyển cảnh cực kỳ đẹp mắt trên camtasia rồi, xem lại để có thể nhìn thấy video sẽ chuyển động như nào nhé.

Bước 5:

Viết chữ trên phần mềm camtasia, phần này giúp bạn có thể thêm chữ cho video thêm phần sống động nhất, đầy đủ thông tin muốn chuyền đạt nhất.

camtasia-studio-8-4
Viết chữ trên phần mềm camtasia

Chọn tab callouts trên phần mềm để chuyển đến tab viết chữ trên camtasia.  Bạn sẽ thấy được rất nhiều phần lựa chọn kiểu chứa text. Chọn một kiểu chưa text thích hợp trên phần mềm và bắt đầu nhập chữ vào phần xanh xanh bên dưới. Có rất nhiều mẫu chữ cho các bạn chọn lựa, nhớ căn lề cho đẹp nhất nhé.

camtasia-studio-8-1-1024x545
Kiểu chữ trong camtasia

Bạn có thể mày mò nhiều hiệu ứng hay có sẵn trọng phần mềm để có thể tạo ra một đoạn chữ đẹp và phù hợp với đoạn video hoạc ảnh đang làm.

Bước 6

Sau khi đã ưng ý, bây giờ là xuất thành một video thành phầm, tất cả sẽ được nối thành một vide clip hoàn chỉnh.

camtasia-studio-6
Xuất video trong camtasia

Hãy chọn dịnh dạng video mà bạn muốn xuất như mp4,flv,web… để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Tôi khuyên bạn nên chọn mp4 vì nó là chuẩn định dạng nhiều máy tính sử dụng nhất cũng như chất lượng cũng rất tốt. Đặt tên cho video và chọn đường dẫn chứa video khi xuất.

camtasia-studio-7
Xuất video trong camtasia

Như vậy là đã hoàn thành, hãy đợi video xuất xong và tận hưởng thành quả của mình nhé. Bạn cũng có thể xem nhiều hướng dẫn làm video clip ảnh cũng như dựng phim tại đây: Hướng dẫn tự làm video clip

Ngoài ra bạn có thể tham khảo nhiều phần mềm làm video hơn và các hướng dẫ sử dụng phần mềm cũng như chia sẻ các thủ thuật làm video cực hay tại: Phần mềm làm video ảnh

Hãy luôn ghé qua website Bigstarmedia để cập nhật nhiều thông tin hơn về các ứng dụng cũng như hướng dẫn làm video cũng như dựng phim nhé.

Chúc các bạn thành công!

làm video quảng cáo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here