video animation bt bigstarmedia

Chào các bạn, sau nhiều lần tư vấn cho khách hàng, bên mình có nhận dược một câu hỏi từ rất nhiều khách hàng về “Điểm khác nhau giữa hình thức Motion Graphics và Animation“. Mình hiểu được vấn đề thắc mắc của khách hàng về vấn đề này, về trên bản chất thì đây vẫn theo một dạng phong cách thiết kế và xây dựng video, và việc phát sinh 2 tên gọi cho 2 hình thức này chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng thắc mắc.

Hôm nay, nhân một ngày đẹp trời! Bigstarmedia xin chia sẻ điểm khác biệt giữa 2 hình thức Motion GraphicsAnimation để các bạn cũng như quý khách hàng của Bigstarmedia có thể hiểu rõ hơn về 2 khái niệm này nhé.

Hiểu về Khái niệm Motion Graphic và Animation

Animation là gì?

Animation theo đúng nghĩa đây là một thế giới rộng lớn. Thuật ngữa Animation còn rộng hơn cả đồ họa chuyển động “Motion Graphic”. Bất kỳ kỹ thuật nào làm cho các vật thể hoặc hình ảnh tĩnh chuyển động đều là animation cho dù đó là phim hoạt hình vẽ tay, CGI, anime, claymation hay đồ họa chuyển động. Các loại này không loại trừ lẫn nhau.

Hầu hết đồ họa chuyển động được thực hiện với CGI, nhưng về mặt lý thuyết bạn cũng có thể làm đồ họa chuyển động vẽ tay. Tuy nhiên khi nói đến Animation, người ta thường hay chỉ nghĩ tới Character Animation và xem nhẹ hoặc không phân biệt được với các hình thức khác.

Nếu bạn yêu thích nhân vật, thích tạo ra những hành động gây cấn hay mọi biểu cảm hỷ nộ ái ố như hàng trăm nghìn phim hoạt hình mà bạn xem từ hồi bé tí tới giờ thì, chào mừng bạn đến với Character Animation, hay thường gọi là Animation!

Motion Graphics là gì?

Motion Graphicđồ họa chuyển động, lấy thiết kế đồ họa có thể tĩnh và cung cấp cho nó hoạt hình và chuyển động, thường không theo một tường thuật cụ thể. Để theo đuổi lĩnh vực này lâu dài bạn cần có kiến thức về Graphics thật tốt. Các khoá học về thiết kế đồ hoạ sẽ giúp bạn rất nhiều để trang bị một nền tảng kiến thức về Graphics vững.

Motion Graphic có thể minh họa những ý tưởng phức tạp một cách trực quan. Hãy nghĩ về đồ họa chuyển động như một trợ giúp trực quan. Một số ý tưởng (đặc biệt là những ý tưởng lớn, trừu tượng) khó giải thích bằng từ ngữ hoặc hình ảnh tĩnh. Một vài giây đồ họa chuyển động có thể xóa mọi thứ hoàn hảo. Chỉ cần nghĩ về cách các trường mật khẩu đôi khi rung hoặc chuyển sang màu đỏ khi bạn nhập sai mật khẩu, ngay lập tức báo hiệu rằng bạn cần thử lại.

Điểm khác nhau giữa Motion graphic và Animation

Sau khi tham khảo về 2 khái niệm trên chắc các bạn cũng có cái nhìn tổng quan hơn về 2 khái niệm này và điểm khác nhau giữa 2 khái niệm đó. Mặc dù 2 khái niệm này rất rộng lớn nhưng chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như này để có thể phân biệt một cách cơ bản về 2 hình thức này.

Khi nhắc đến Motion graphic chúng ta sẽ thiên về đồ họa chuyển động hơn, quan tấm chính đến việc tạo chuyển động, hiệu ứng, đồ họa để truyền tải nội dung, thông điệp một cách tốt nhất và hiệu quả nhất tới người xem.

Video Animation sẽ bao quát hơn Motion graphic và thường tập chung vào sự vật, sự việc, biểu cảm, hành động… để truyền tải thông đẹp tới người xem một cách hiệu quả nhất.

Với Animation chúng ta sẽ đánh vào cảm xúc người xem để mang đến hiệu quả về mặt truyền tải thông tin từ những cảm xúc và hành động của chủ thể mà chúng ta thiết kế ra.

Tổng kết

Mong rằng qua chia sẻ này chúng ta có thể hiểu hơn về khái niệm và điểm khác nhau giữa Motion Graphic và Animation. Từ đó sẽ lựa chọn được hình thức phù hợp hơn với yêu cầu để có thể mang đến hiệu quả cao nhất từ video của 2 hình thức này.

Hãy luôn ủng hộ Công ty sản xuất phim quảng cáo Bigstarmedia để chúng tôi mang đến những kiến thức hay và hữu ích nhất gửi tới các bạn.

làm video quảng cáo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here