Chào các bạn, lại là Bigstarmedia đây! Ngày hôm nay chúng mình xin chia sẻ đến các bạn bài hướng dẫn làm video animation dạng tay vẽ cực Đẹp – Độc đáo – Ấn tượng.

Mình thấy có nhiều bạn hay nhắn tin trên website, Fanpage… hỏi về việc “Có bài hướng dẫn làm video vẽ tay” nhưng mà mình lại chưa có bài hướng dẫn nào chia sẻ đến các bạn. Nên mấy hôm nay mình đã cố găng dành chút thời gian viết một bài hướng dẫn gửi đến các bạn. Mong rằng bài viết này của dịch vụ làm video Animation có thể giúp bạn có thể tự làm video Animation dạng vẽ tay thành công và hoàn hảo!

Cài đặt phần mềm làm video Animation tay vẽ

Đầu tiên, vẽ tay có nhiều dạng để thực hiện, nhưng ở đây có 2 cách chính để thực hiện làm video animation vẽ tay đó là:

 • Quay lại quá trình mình vẽ thực và dựng lại thành video.
 • Sử dụng phần mềm để hỗ trợ các bạn thực hiện điều đó.

Nhưng chắc chắn rồi, chúng mình biết các bạn quan tâm đến việc sử dụng phần mềm để làm video vẽ tay này. Nên bài hướng dẫn hôm nay, chúng mình sẽ tập chung vào hướng dẫn các bạn sử dụng các phần mềm làm video vẽ tay chuyên dụng để thực hiện làm video đơn giản nhất!

Nếu bạn thấy bài viết này mang lại nhiều giá trị, có thể ủng hộ dịch vụ của Bigstar Media tại đường link: https://bigstarmedia.vn/dich-vu-lam-video-animation

Bước 1: Cài đặt phần mềm làm video Animation tay vẽ

Đầu tiên mình cần các bạn tải và cải phần mềm làm video vẽ tay, đây là phần mềm sẽ giúp các bạn làm video vẽ tay đơn giản và hiệu quả nhất. Mình có sử dụng nhiều phần mền, nhưng cảm nhận cá nhân, đây là phần mềm làm video animation vẽ tay tốt nhất để sử dụng.

Tải phần mềm dựng video vẽ tay bên dưới nhé. Like hoạc chia sẻ sẽ hiện link tải ra!

Sau khi cài đặt xong phần mềm, chúng ta mới có thể tiến hành sử dụng và làm video được.

Về cơ bản thì đây là những hướng dẫn cơ bản thôi, nếu các bạn muốn làm các video nâng cao thì có thể đăng ký một khóa học ở trên Unica. Khóa học này không phải của bên mình, nhưng mình cũng có mua để học và cảm thấy các video hướng dẫn khá dễ hiểu và đủ để các bạn có thể thực hành làm thành 1 video chuyên nghiệp.

Các thông tin về khóa học làm video dạng tay vẽ các bạn có thể tham khảo tại link bên cạnh: Tại Đây sẽ có những hướng dẫn chi tiết hơn và chuyên nghiệp hơn.

Điểm hay của khóa học này đó chính là có nguồn tài nguyên hình ảnh rất lớn, giúp các bạn có thể thoải mái sáng tạo nội dung video, điều mà học miễn phí không bao giờ có được.

Tin tôi đi, khóa học này rất hữu ích cho người muốn bắt tay tự tạo video chuyên nghiệp. Có đầy đủ thông tin về khóa học, nội dung cho từng bài giảng… Các bạn nên xem qua để xem có phù hợp với mình không? Nhưng chắc chắn đây là khóa học bổ ích mà bạn nên quan tâm trước khi quyết tâm học sử dụng phần mềm này.

Bước 2: Đăng nhập và tạo proeject

Đây là giao diện phần mềm sau khi các bạn thực hiện các bước cài đặt xong

Phan mem VideoScribe
Phan mem VideoScribe

Thực hiện các bước đăng nhập để sử dụng phần mềm này. Sau khi đăng nhập xong giao diện phần mềm sẽ hiện nên như hình bên dưới. Các bạn nhấn vào đấu (+) cộng để tạo một Project mới.

giao dien phan mem VideoScribe
Tạo project mới trên phần mềm VideoScribe

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước để cài phần mềm và tạo project mới để có thể làm video vẽ tay đơn giản bằng phần mềm VideoScribe. Sau đây chúng ta sẽ nghiên cứu các tính năng của phần mềm để làm sao có thể làm video Animation dạng tay vẽ trên phần mềm này nhé!

Tính năng phần mềm làm video vẽ tay VideoScribe

Sau khi tạo xong Project trên phần mền, giao diện phần mềm sẽ hiện ra như bên dưới, điều cần làm bây giờ của các bạn là tìm hiểu các tính năng của phần mềm này, và nó có tác dụng gì.

Thật may là những phần mền này bên Bigstar Media làm video quảng cáo đã tìm hiểu và làm nó rất nhiều rồi, nên tiện hôm nay chia sẻ luôn đến với các bạn.

tinh nang phan mem lam video ve tay

 1. Save or Export this scribe: Lưu lại video ở trên phần mềm, nó sẽ giúp bạn có thể chỉnh sửa lại sau này.
 2. Add an image to the canvas: Chèn hình ảnh vào Video.
 3. Add text to the canvas: Chèn chữ.
 4. Add a chart to the canvas  (Pie, Bar or Line): Chèn biểu đồ.
 5. Add or change a music track for this scribe: Chèn nhạc vào video.
 6. Add or change the voiceover for this scribe: Chèn file ghi âm vào video.
 7. Change the paper texture or colour: Chèn hình nền (backgroup) cho Video.
 8. Select a different base hand for this scribe: Chọn hiệu ứng bàn tay để viết chữ.
 9. Preview play the scribe: Xem trước video.
 10. Pulish (Render) you scribe video: Xuất file video để lưu vào máy tính hoặc upload lên Facebook, Youtube….

Đó, đây là những tính năng của phần mềm, xem qua chắc các bạn cũng đã hiểu về tính năng này rồi nên mình cũng không nói kỹ thêm nữa. Phần mềm này cũng cung cấp đủ tất cả các tính năng để chúng ta có thể tự biên tập rồi.

Cách làm video Animation dạng vẽ tay

Để sử dụng phần mềm này cũng không có gì là quá khó cả, các bạn chỉ cần nghiên cứu chút chút chút… là có thể làm video dạng này mộtc cách thành thạo.

Để viết được bài hướng dẫn bằng chữ và hình ảnh thì nó dài lắm, nên hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn 2 video hướng dẫn bên dưới, các bạn chỉ cần xem qua để hiểu thêm về cách thức làm việc và làm theo như hướng dẫn là xong rồi!

Video hướng dẫn sử dụng phần mềm VideoScribe Pro

Cách viết tiếng việt trên phần mềm Videoscribe

Đây cũng là phần nhiều bạn đặt câu hỏi với Bigstar media chúng mình. Hầu hết các phần mềm mạnh trên thế giới đều không hỗ trợ nhiều cho tiếng Việt. Nên việc viết tiếng Việt là khá khó nếu không có những bộ Font chữ hỗ trợ điều đó.

Nhưng không sao, rất nhiều cao thủ đã hỗ trợ chúng mình điều đó, và hôm nay mình xin chia sẻ lại hướng dẫn cách viết tiếng Việt có dấu trên phần mềm Videoscribe này.

Đầu tiên để viết tiếng Việt được, bạn sẽ không thể sử dụng bảng mã Unicode trên VideoScrible được. Muốn viết chữ Tiếng Việt có dấu thì bạn  buộc phải sử dụng Fonts + với bảng mã TCVN3.

Trên phần mền Unikey các bạn tùy chỉnh theo như hình bên dưới

Khi bạn đồng nhất giữ Font chữ và phướng thức nhập như bên trên, chắc chắn các bạn có thể viết tiếng Việt một cách hoàn toàn đơn giản nhé!

Lời kết

Phần mềm làm video vẽ tay Videoscribe là phần mềm đáng sử dụng nhất để làm video tay vẽ. Còn việc đẹp hay không vẫn là ở sự sáng tạo của mỗi chúng ta, hãy biến những video với nội dung nhàm chán thành những video đầy sức thu hút nhé.

Tiện quảng cáo luôn, nếu việc làm video quá khó, hãy sử dụng dịch vụ làm video quảng cáo Animation của Bigstar media nhé. Chúng mình cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất với giá rẻ nhất, hãy ủng hộ chúng mình để có thể làm thêm nhiều video hướng dẫn có ích đến cộng đồng.

Chúc các bạn thành công!

Bigstarmedia - Quảng Cáo Không Giới Hạn. Tôi là Vũ Quốc - Admin của Bigstar Media. Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Media và truyền thông, Bigstar Media luôn nỗ lực mang đến những dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp và uy tín!

2 BÌNH LUẬN

 1. Bài chia sẻ rất tâm đắc và cũng chi tiết. Mình đang phân vân về khóa học để ứng dụng chuyên sâu hơn về kỹ năng làm video như này, nên mình cần tư vấn về khóa học. Bạn có lời khuyên gì không ạ, để cho mình có thêm quyết tâm phát.

  • Chào bạn Hằng, rất cảm ơn nhận sét của bạn về bài hướng dẫn này. Cũng rất vui khi những chia sẻ của Bigstar Media mang đến cho bạn và cộng đồng những giá trị quý giá.
   Lời khuyên về khóa học:
   – Mọi khóa học đều hữu ích, vì nó mang đến một giá trị nào đó mà bạn sẽ tốn nhiều công sức hơn để tự tìm hiểu.
   – Bạn sẽ nhận được thêm giá trị kinh nghiệm từ những người đi trước, quan trọng nhất là tư duy làm video của họ, cái mà không phần mềm nào đưa ra được.
   Đó là 2 cái mình thấy khi học xong khóa học đó.

   Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here