Trang chủ Hướng Dẫn Làm Video Cách làm video quảng cáo trên điện thoại cho người kinh doanh

Cách làm video quảng cáo trên điện thoại cho người kinh doanh

0
672
hộp chụp ảnh và quay video
hộp chụp ảnh và quay video

Video quảng cáo là một thứ vũ khí mạnh mẽ, nó có thể khiến tình hình kinh doanh và doanh nghiệp thay đổi một cách nhanh chóng. Không một ngành nghề hay sản phẩm nào có thể tồn tại nếu không có một chiến lược quảng cáo hay một video quảng cáo.

Chính vì tầm quan trọng của hình thức video quảng cáo, hôm nay Bigstar Media xin chia sẻ tới quý khách hàng một bài hướng dẫn đầy đủ về cách làm video quảng cáo bằng điện thoại. Đây là một bài hướng dẫn đày đủ từ A đến Z mà chúng tôi dày công nghiên cứu và chia sẻ, nhằm chi ân tơi những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Bigstar Media và những khách hàng tiềm năng với dịch vụ quay video quảng cáo.

Nào! hãy cùng Bigstar Media xem đi tìm lời giải cho hướng dẫn làm video quảng cáo bằng điện thoại nhé!

Phần 1: Công cụ cần thiết để làm video quảng cáo

Đầu tiên để làm ra một video quảng cáo chuyên nghiệp, công cụ là một trong những điều cần thiết để có thể tự làm video quảng cáo. Chúng ta sẽ chẳng thể làm ra một video quảng cáo nếu như chúng ta không có một công cụ gì trong tay đúng không?

Dưới đây sẽ là những công cụ cần thiết mà bạn cần để có thể bắt đầu với công việc làm video quảng cáo bằng chính chiếc điện thoại của mình.

1: Điện thoại thông minh

Điện thoại thông mình (smart phone) là công cụ bắt bược phải có, chúng ta sẽ không thể làm ra một video quảng cáo nếu như chiếc điện thoại của chúng ta là một chiếc điện thoại cục gạch hay là một chiếc điện thoại không có tính năng chụp hình và quay phim.

điện thoại thông minh
Điện thoại thông minh để làm video quảng cáo

Với tính năng quay video và chụp ảnh, điện thoại thông minh có thể giúp các bạn tạo ra những video trực quan nhất về sản phâm, giúp đưa những thông tin hữu ích về sản phẩm tới được với khách hàng tiềm năng.

2: Chân dựng, gimbal

Công cụ thứ 2 mà mọi người cần đó chính là một chiếc chân dựng hoạc gimbal. Vì sao chúng ta phải cần 2 công cụ này? ngay dưới đây Bigstar Media sẽ có giải thích gửi đến các bạn.

Trong một bài chia sẻ về cách quay video bằng điện thoại gần đây, chúng tôi có nhắc đến công dụng của 2 công cụ này, và để có một video quảng cáo hoàn hảo, chắc chắn 2 công cụ này là điều hoàn toàn không thể thiếu.

Chân dựng

Chân dựng điện thoại - Tripod
Chân dựng điện thoại

Chân dựng – Tripod là một trong những công cụ thật sự quan trọng và cần thiết, chúng ta sẽ không thể quay một video quảng cáo hoàn thiện và đẹp mắt nếu không có một chiếc chân dựng điện thoại.

Thử đặt hoàn cảnh là một người xem video quảng cáo, liệu chúng ta có thích xem một video nếu video đó rất rung là lắc, khiến chúng ta cảm thấy hoa mắt khi xem các video đó. Một chiếc chân dựng – tripod sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này một cách hiệu quả. Và khi chúng ta có một chiếc tripod, những thước phim chúng ta quay sẽ thật sự hoàn hảo và đẹp mắt.

Gimbal

Gimbal là một thiết bị chống rung cho các thiết bị quay, phần lớn thiết bị này được sử dụng cho điện thoại và máy ảnh để chúng ta có thể quay được một video thật hoàn hảo và không bị rung lắc.

Hình ảnh chiếc gimbal điện thoại
Gimbal điện thoại, giúp chống rung khi quay video.

Mặc dù có cùng một chức năng là giúp video của bạn không bị rung và lắc trong quá trình quay video, nhưng đặc tính của 2 thiết bị này hoàn toàn khác nhau.

Đối với chân dựng sẽ giúp góc quay trên điện thoại của bạn cố định tại 1 vị trí và khiến video không bị rung trong quá trình quay. Còn gimbal sẽ giúp quá trình quay video của bạn ổn định nhất với những cuống máy di chuyển (không cố định một chỗ).

Hiểu 1 cách đơn giản thì chân máy, tripod sẽ giúp bạn đặt chiếc điện thoại 1 điểm và quay video, còn gimbal sẽ giúp những đoạn video được quay khi chiếc điện thoại di chuyển mà không bị rung và lắc.

Một video giới thiệu về gimbal khá hay để mọi người có thể tham khảo qua.

3: Hộp chụp ảnh

Để video của chúng ta thật hay và tập chung đúng vào sản phẩm, cùng với đó là cố một góc quay đẹp mắt thì chúng ta sẽ cần có một Background thật đẹp. Và việc đầu tư một studio hay một căn phòng đẹp mắt để quay video quảng cáo sản phẩm là rất đắt đỏ. Chính vì vậy, việc mua một chiếc hộp chụp ảnh, quay video là phù hợp với những khách hàng là cá nhân, muốn tự tay làm một video quảng cáo bằng điện thoại để tiết kiệm kinh phí.

hộp chụp ảnh và quay video
hộp chụp ảnh và quay video

Với việc sử dụng hộp chụp ảnh và quay video, video quảng cáo của bạn sẽ có một sự chuyên nghiệp hơn, giúp người xem tập chung hơn vào sản phẩm. Điều này sẽ rất khó thực hiện nếu như bạn không có một bố cục đẹp mắt và quay một cách tự do bên ngoài.

Hãy mua một chiếc hộp chụp ảnh và quay video, chắc chắn việc làm video quảng cáo bàng điện thoại của bạn sẽ hiệu quả hơn với mức chi khí chỉ thêm vài trăm nghìn.

4: Laptop hoạc máy tính bàn

Việc sử dụng Laptop hoạc một chiếc máy tính PC sẽ giúp quá trình dựng và hoàn thiện video quảng cáo của bạn cải thiện hơn. Nếu như bạn có một chiếc máy tính, việc dựng video sẽ dễ dàng hơn và video của bạn cũng sẽ đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn với nhiều hiệu ứng kỹ sảo mà bạn thêm vào video quảng cáo.

Nhưng nếu bạn không thể đầu tư một chiếc Laptop hay PC để dựng video thật chuyên nghiệp, dừng lo chiếc điện thoại của bạn sẽ làm được điều đó. Hãy theo dõi Bigstar Media, vì chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một bài hướng dẫn sử dụng điện thoại để dựng video quảng cáo thật chi tiết và hiệu quả, tận dụng và tiết kiệm tối đa chi phí.

Phần 2: Thực hiện làm video quảng cáo bằng điện thoại

Đây là phần chúng ta bắt đầu vào quá trình sản xuất video quảng cáo bằng chiếc điện thoại. Với những cộng cụ chúng ta đã có và chuẩn bị bên trên, việc tạo ra một video quảng cáo sẽ không có gì là khó nếu bạn làm theo đúng những gì mà chúng tôi chia sẻ bên dưới này.

Bắt đầu nào!

Việc đầu tiên bạn cần làm là viết một kịch bản cho video quảng cáo của bạn. Chúng ta không thể làm một video quảng cáo nếu như chúng ta không xây dựng được cho nó một kịch bản, và điều đó sẽ rất tai hại, khiến video của chúng ta không có một sự liền mạch và chuyên nghiệp. Và thật thất bại nếu như video đó gửi đến người xem (khách hàng) mà họ không hiểu gì hoạc cảm thấy nó thật kém chuyên nghiệp.

Lời khuyên của Bigstar Media là hay chuẩn bị một kịch bản video quảng cáo thật sự chi tiết với một ý tưởng quảng cáo độc đáo. Thật may mắn, chúng tôi đã có một bài chia sẻ trước đó về cách xây dựng kịch bản video quảng cáo, mọi người hãy đón đọc Tại Đây để hiểu hơn về cách xây dựng kịch bản video quảng cáo hiệu quả và đơn giản.

Kịch bản video quảng cáo
Kịch bản video quảng cáo

Sau khi đã có một kịch bản hoàn chỉnh để quay video quảng cáo bằng điện thoại, việc sản xuất sẽ rất mượt mà vì mọi thứ đã có trong dự kiến của bạn hết rồi.

Quá trình quay video quảng cáo bằng điện thoại

Đầu tiên để có thể thực hiện tốt ở các bước này, bạn phải hiểu và lắm rõ được cách thức để có thể quay video tốt và hiệu quả. Và nếu bạn chưa có kiến thức về quay video, hay hiểu cách làm sao để quay video tốt tốt, Bigstar Media khuyên bạn nên đọc qua bài chia sẻ: Cách quay phim bằng điện thoại không khó như bạn nghĩ – bài này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các mẹo, các cách giúp bạn có thể quay video bằng điện thoại tốt nhất.

Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách quay và làm video quảng cáo bằng điện thoại.

  • Chân dựng tripod chúng ta sẽ sử dụng để quay các góc fix và toàn cảnh, nghĩa là chúng ta sẽ dùng chân dựng để quay các góc chính diện và các góc quay mà cần sự di chuyển ít. Điều này sẽ khiến việc thực hiện quay video bằng điện thoại đơn giản hơn!
  • Gimbal sẽ sử dụng để quay các đoạn video về sản phẩm mà có sự di chuyển nhiều VD: các góc cần quay sung quanh, các góc quay cần di chuyển, các góc quay Pan ngang hay những cảnh quay ngoài trời để tạo ra những góc máy độc đáo….
  • Hộp chụp ảnh cần đủ rộng để có thể quay đủ góc và vừa sản phẩm bên trong đó, đặt hộp chụp ảnh và quay phim ở một mặt phẳng.

Việc thực hiện quay video sẽ phụ thuộc vào kịch bản và sự sáng tạo của mọi người, vì thế ở bài chia sẻ này mình sẽ không chia sẻ thêm về quá trình quay video bằng điện thoại như nào, vì mỗi người sẽ có một cách riêng. Chỉ cần mọi người đảm bảo cho mình những công cụ và kịch bản như trên là chắc chắn mọi người có thể quay được.

Quá trình hậu kỳ và dựng video quảng cáo bằng điện thoại

Đây sẽ là quá trình cuối cùng để hoàn thiện video quảng cáo bằng điện thoại. Sau khi quay đủ các footage trong quá trình quay video sản phẩm theo kịch bản trước đó, chúng ta sẽ gom thành một thư mục và chuyển qua phần dựng video.

Học và thực hành dựng video

Quá trình dựng video lần này mình xin phép chia làm 2 dạng:

  • Dựng video quảng cáo trên điện thoại
  • Dựng video quảng cáo trên máy tính

Cách dựng video bằng phần mềm trên máy tính

Còn ở bài viết này, Bigstar Media xin gửi đến hướng dẫn dựng video quảng cáo trên máy tính, vì việc sử dụng máy tính để hậu kỳ sẽ giúp video quảng cáo của bạn chuyên nghiệp và độc đáo hơn.

Để học cách dựng video bằng máy tính, các bạn hãy đọc bài viết chi tiết này và xem các video để có thể dựng video bằng máy tính cùng với các phần mềm chuyên nghiệp một cách đơn giản và có hệ thống nhất: Tại Đây

Các dựng video băng ứng dụng trên điện thoại

Bigstar Media đã chia sẻ một bài viết chi tiết về các ứng dụng làm video trên điện thoại mạnh mẽ nhất hiện nay, tại đây có cả các video hướng dẫn sử dụng phần mềm để mọi người có thể tham khảo và sử dụng các ứng dụng này một cách tốt nhất.

Mọi người có thể tham khảo các ứng dụng làm video trên điện thoại: Tại Đây

5 App làm video quảng cáo trên điện thoại

Premiere Rush

Phần mềm Premiere Rush là một trong số những phần mềm dựng video mạnh mẽ trên điện thoại. Nếu các bạn đã biết đến phần mềm Adobe Premiere trên máy tính, thì đây là bản thu nhỏ rành riêng cho điện thoại với rất nhiều chức năng và tính năng mạnh mẽ. Các bạn có thể thao tác cắt ghép video, xây dựng video theo kịch bản, xuất video đăng lên bán hàng chỉ với một vài thao tác cơ bản mà chỉ cần dùng qua là bạn sẽ biết.

ứng dụng Premiere rush

Premiere Rush chắc chắn là phần mềm làm video quảng cáo trên điện thoại mà bạn không nên bỏ qua. Và các bạn có thể tải phần mềm này về và sử dụng miễn phí trên 2 nền tảng hệ điều hành là IOS và Android.

QUIK

Đứng thứ 2 đó chính là ứng dụng QUIK, đây là một phần mềm dựng video cực kỳ mạnh mẽ trên điện thoại, với nhiều tính năng ưu việt, chắc chắn bạn không nên bỏ qua phần mềm dựng video thật sự mạnh mẽ này.

Phan mem bien tap video quik tren dien thoại

Với ứng dụng này thì bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để học cách làm video trên điện thoại. Chỉ với một vài thao tác là bạn đã có thể tạo ra những video giải trí hoặc video marketing tuyệt vời, Quik sẽ tự động lựa chọn những khoảnh khắc tuyệt vời trong những video/ hình ảnh mà bạn tải lên. Công việc của bạn chỉ cần tuỳ chỉnh video bằng chữ, âm nhạc,…

FilmoraGo

Nếu bạn đang kinh doanh và bán các mặt hàng cho giới trẻ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm FilmoraGo để có thể tạo video bán hàng.

Phan mem FilmoraGo

Với ưu điểm mạnh mẽ trong việc tạo hiệu ứng chữ và màu sắc độc đáo, đây chắc chắn là một phần mềm dựng video quảng cáo mà điện thoại bạn nên có.

ActionDirector Video Editor

ActionDirector Video Editor là một trong những phần mềm làm video khá phổ biến trên máy tính và giờ đây nó đã có mặt trên smartphone. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để chỉnh sửa và xem trước video.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện nhiều thao tác khác như thêm nhạc, cắt nối video, thêm văn bản hay sử dụng các hiệu ứng như chuyển động chậm,… Đối với một số thiết bị di động hỗ trợ việc xuất video chất lượng 4K khi sử dụng ứng dụng này.

VivaVideo

Cuối cùng là phần mềm cực kỳ thông dụng và rất nhiều người biết đó chính là VivaVideo, một phần mềm quốc dân để chính sửa ảnh và tạo video trên điện thoại. Với tính năng cực kỳ mạnh mẽ trong việc làm video ảnh, chỉnh sửa video, thêm nhạc và video vào ảnh tạo video.

Phần mềm làm video trên điện thoại Vivavideo

Đây chắc chắn là một phần mềm cực kỳ mạnh mẽ và hữu ích, giúp bạn có thể tự làm video quảng cáo trên điện thoại.

Tổng kết

Với bài chia sẻ cơ bản này, chắc chắn mọi người có thể hiểu qua về quy trình để thực hiện tự làm một video quảng cáo sẽ như nào, từ đó có thể đưa ra một quy trình thực hiện và áp dụng cho việc làm video quảng cáo của mình.

Mong rằng bài chia sẻ cách làm video quảng cáo bằng điện thoại của Bigstar Media sẽ giúp mọi người có thể tận dụng ngay chiếc điện thoại thông minh của mình để rạo ra một video quảng cáo hiệu quả.

Hãy để lại ý kiến đóng góp ở phần comment phía dưới để đóng góp ý kiến thêm cho Bigstar Media nhé.

Cảm ơn mọi người!

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Hotline: 0989793207
Chat Facebook
Gọi điện ngay