Chào quý khách, cũng lâu rồi Bigstarmedia mới có dịp chia sẻ đến quý khách những thông tin và kiến thức hữu ích. Gần đây có nhiều khách hàng thường hỏi chúng tôi “Làm video TVC quảng cáo 30s bao lâu thì xong“. Chính vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng tham khảo quy trình sản xuất một video TVC dài 30s thì mất bao lâu nhé. Chắc chắn các bạn sẽ phải ngạc nhiên với tổng timeline để hoàn thành một video dài 30s đó.

Cùng với câu hỏi này, có một câu hỏi cũng được rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi, đó chính là “Chi phí sản xuất phim quảng cáo là bao nhiêu?, nếu các bạn đang quan tâm đến bao giá làm video quảng cáo, có thể tham khảo ngay tại đường link gắn với câu hỏi bên trên.

Quy trình sản xuất TVC quảng cáo

Mặc dù thời gian của một TVC thường khá ngắn, độ dài thường thấy nhất là trong khoảng từ 25 đến 30 giây. Nhưng điều đó không có nghĩa là thời gian hoàn thành TVC sẽ ngắn hơn các video quảng cáo hay giới thiệu doanh nghiệp dài từ 3 đến 5 phút, thậm trí thời gian để sản xuất video 30s còn dài hơn rất nhiều.

Vậy vì sao một video TVC ngắn như vậy là mất nhiều thời gian đến thế, và nguyên nhân vì sao loại hình TVC quảng cáo lại có chi phí cao đến vậy. Tất cả sẽ có trong bài chia sẻ kiến thức về TVC quảng cáo của Bigstarmedia ngày hôm nay.

TVC quảng cáo là gì

TVC là gì? là viết tắt của “advertisement hay television commercial” hoạc là “TVad“, còn nghĩa tiếng việt của thuật ngữ ngày chính là “Phim Quảng Cáo” một từ rất khái quát về ý nghĩa của từ này.

Quy trình tiền sản xuất

Trước khi vào vấn đề chính, đây là bước quan trọng nhất trong chuỗi quá trình sản xuất TVC. Vì độ dài cho một video chỉ có 30s, chính vì vậy các khâu tiền sản xuất thực sự quan trọng. Việc lên một kịch bản phù hợp, hoàn hảo để làm sao trong 30s có thể truyền tải đầy đủ các yếu tố, thông điệp vào video thật sự là rất quan trọng.

Trước khi tiến hành công việc thực hiện sản xuất TVC quảng cáo, việc có một kế hoạc sản xuất là cực kỳ quan trọng. Lập kế hoach thực hiện sản xuất sẽ giúp công việc sản xuất TVC của bạn đi theo một kế hoạch có sẵn, giúp chủ động và đạt hiệu quả tối đa.

Một video TVC quảng cáo hoàn hảo cần thể hiện được 3 yếu tố:

 • Thể hiện giá trị cốt lõi của công ty bạn.
 • Cung cấp tài liệu đầy đủ để người xem đưa ra quyết định sáng suốt về thương hiệu của bạn.
 • Khuyến khích khán giả của bạn hành động ngay lập tức.
lập kế hoạch sản xuất TVC
quy trình tiền sản xuất TVC

Chính vì nó rất quan trọng, nên quy trình tiền sản xuất mất khá nhiều thời gian để các bên Agency và các công ty cung cấp dịch vụ có thể hoàn thành một kế hoạch tốt nhất gửi đến khách hàng.

Ngay sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn những điều bạn cần chuẩn bị trước khi sản xuất mà bất kỳ một công ty sản xuất video quảng cáo nào cũng phải làm trước khi quay:

 • Xác định yêu cầu của khách hàng.
 • Lên ngân sách
 • Xác định thời lượng video thương mại lý tưởng.
 • Viết và sửa lại một kịch bản.
 • Tạo một lịch trình sản xuất.
 • Phác thảo địa điểm, sử dụng phòng thu, thiết bị, tài năng được thuê, thông tin liên lạc, ngày sản xuất và đội ngũ sản xuất.
 • Soạn thảo hợp đồng phù hợp với ngân sách của bạn.

Đây là những điều bắt buộc phải thực hiện trước khi sản xuất một video TVC quảng cáo. Các bạn thấy đấy, chỉ để làm một video TVC dài 30s cũng đã mất vài ngay để thực hiện xong bước đầu tiên đó chính là quy trình tiền sản xuất.

Sản xuất phim quảng cáo, TVC

Sau khi chuẩn bị mọi thứ ở quy trình tiền sản xuất, bước tiếp theo đó chính là bước sản xuất phim quảng cáo, TVC đây ạ.

Đây là một khâu rất rất rất quan trọng và đòi hỏi rất nhiều thời gian và tiền bạc. Đúng rồi đó các bạn ạ, nếu ở bước tiền sản xuất, chúng ta chỉ mất thời gian để lên kế hoạch thì ở bước sản xuất chúng ta sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian và cả tiền bạc để phục vụ cho việc sản xuất TVC.

Việc chuẩn bị đạo cụ, dụng cụ… trước khi bắt tay vào sản xuất là cực kỳ quan trọng, tất cả nên được chuẩn bị trước để ngăn chặn bất kỳ trục trặc nào trong quá trình quay phim. Hãy chắc chắn rằng diễn viên đã lắm rõ kịch bản và tất cả công cụ đều hoàn hảo để có thể bắt đầu tốt nhất.

Thực hiện quay video quảng cáo
Thực hiện các bước quay video quảng cáo

Thời gian thực hiện một TVC quảng cáo 30s phụ thuộc rất nhiều vào yêu tố, có thể mất nhanh nhất là 1 ngày hoạc nhiều ngày nếu mọi thứ không theo một kế hoạch đã vạch ra. Thông thường để sản xuất một TVC quảng cáo, quá trình quay thường được Bigstarmedia thực hiện từ 1 đến 2 ngày, sau khi hoàn thành quá trình quay sẽ đến các bước hậu kỳ cho TVC.

Chỉnh sửa, hậu kỳ TVC quảng cáo

Để có một video TVC quảng cáo hoàn hảo và hấp dẫn, đây chắc chắn là bước cần đầu tư nhiều chất xám nhất. Với một đạo diễn chuyên nghiệp, cùng với một kịch bản hấp dẫn, đây sẽ là bước biến tất cả những cảnh quay trở lên có ý nghĩa. Sẽ có nhiều công việc cần làm trong bước này, những những bước dưới đây sẽ là những bước mà Bigstarmedia thường làm nhất ở bước này:

 • Ghép các cảnh quay theo kịch bản.
 • Thêm hiệu ứng.
 • Thêm tiêu đề và văn bản khác để quảng bá công ty của bạn.
 • Tạo một đoạn hội thoại cho phụ đề, nếu cần thiết.
 • Thêm thông tin kêu gọi hành động để người xem của bạn theo dõi.
 • Lồng nhạc, thuyết minh.
 • Nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ khách hàng.
 • Nhận được sự phê duyệt của các kênh truyền hình (nếu khách hàng có nhu cầu đăng quảng cáo trên truyền hình).

Học và thực hành dựng videoỞ bước này Bigstarmedia thường cần đến từ 3 đến 5 ngày để hoàn thiện, với các dạng video có yếu tố liên quan đến 3D hoạc phúc tạp, đôi khi là cần đến cả tháng trời để hoàn thành.

Tổng kết

Đây là thời gian dự kiến để Bigstarmedia có thể thực hiện để sản xuất TVC quảng cáo dài 30s. Mong rằng có thể giúp quý khách hàng hiểu hơn về quy trình để sản xuất một TVC quảng cáo cần đầu tư nhiều thời gian và công sức như nào.

Chình vì vậy hãy lựa chọn một đơn vị đủ chuyên nghiệp để bạn có thể tin tưởng và hợp tác lâu dài. Hãy tham khảo những dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp tại: Công ty sản xuất phim quảng cáo để tham khảo thêm các dịch vụ và bảng giá mà chúng tôi đang cung cấp.

Rất cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết.

 

làm video quảng cáo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here