Nữ kỹ sư trở thành streamer nhiều người biết đến, doanh thu khủng

0
512

Từ bỏ công tác kỹ sư hóa chất, cô nàng quyết tâm trở thành một streamer nổi tiếng.

Bước vào gian phòng màu hồng, mỗi phân tử trong không khí đều phảng phất hương vị của một cô gái trẻ. Nữ streamer nổi tiếng Lưu Dương đang ngồi trước máy tính, đối diện với máy quay rỉ tai với quần chúng.

Đây là hình ảnh hằng ngày của một streamer nhưng ít khách hàng nào biết chỉ 2 năm trước, cô gái 8x này vẫn là một kỹ sư hóa hóc, mặc bộ quần áo trắng, nghiên cứu các phản ứng hóa học trong phòng thể nghiệm.

Trong căn nhà ở khu Hồng Kiều Thiên Tân, Lưu Dương ngủ tới 4h chiều mới dậy, đó mới là lúc bắt đầu ngày mới của cô. Kiểu ngủ ngày cày đêm này đã diễn ra được hơn một năm.

nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 2

Lưu Dương, 27 tuổi, ra trường khoa Công nghệ Không gian tại Đại học Sư phạm An Huy. Sau khi tốt nghiệp năm 2012, cô làm việc cho một tổ chức kinh doanh hóa chất ở Thiên Tân trong khu công nghiệp cao, công việc hàng ngày phải đối diện với các loại hóa chất.

nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 3

Bước đột phá nghề nghiệp tới với Lưu Dương vào tết năm 2015 khi cô ở nhà, một người bạn đã mời cô tham gia một trò chơi on stream, đây là lần trước tiên cô xúc tiếp với stream.

Bị thu hút vào trò chơi, sau đó Lưu Dương nhận lời mời của một công ti truyền thông, tham gia test game. Sau một thời điểm, tổ chức kinh doanh sắp xếp để cô trong khoảng phòng ban trò chơi sang bộ phận giải trí, lấy tên là “Thất Chí Linh”, trong khoảng đó quảng bá hình ảnh.

Sở dĩ có tên là Thất Chí Linh là vì nhiều người nói rằng sắc đẹp của Lưu Dương trông khá giống Lâm Chí Linh, còn về họ Thất, Lưu Dương vừa cười vừa san sẻ rằng do vì trí tưởng của cô rất kém, có một câu nói rằng trí tưởng của cá chỉ sinh tồn được trong 7 giây nên cô lấy luôn họ Thất.

Việc khiến streamer dần đi tham gia quỹ đạo, trong khoảng việc một số ngày stream một lần thì hiện nay, ngày nào Lưu Dương cũng stream. Cô đã trong khoảng bỏ hoàn toàn công tác tại công ti hóa chất, từ mỗi ngày tiếp xúc với chai lọ hóa chất tới hàng ngày ngồi trước máy tính xúc tiếp với dân mạng.

Nói là gia nhập công ti, thực tiễn thời điểm làm việc của Lưu Dương khá thoải mái. Thu nhập trên stream đến cốt yếu từ vàng tặng của khán giả, tiền này cũng phải trả một phần cho công ty và nền móng phát sóng. Trái lại, tổ chức kinh doanh bắt đầu quảng cáo cho cô và cung cấp công nghệ.

nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 8

Làm streamer tiêu khiển mang đến cho cô doanh thu cao và sự lưu ý. Hiện nay Lưu Dương có 34.000 người hâm mộ, mỗi lần stream có khoảng 1000 khán giả, một bốn tuần thu nhập hơn 10000 quần chúng. # tệ (khoảng hơn 35 triệu đồng), gần gấp 5 lần doanh thu trước đó của cô.

Khi được hỏi thu nhập của một streamer có thể lên tới vài trăm triệu đồng hay không? Cô nói rằng theo số liệu, từ một buổi stream, ví như không trừ hoa hồng cho công ti và nền móng phát sóng thì còn có thể hơn.

nu ky su tro thanh streamer noi tieng, thu nhap khung hinh anh 10

Thu nhập tăng nhưng chi tiêu đầu tư cũng tăng. Từ các vũ trang đạo cụ, mỹ phẩm, quần áo Lưu Dương đều phải tự chi trả. Trong tủ quần áo của cô nhồi nhét hàng trăm các loại khác nhau, cô cũng mua mỗi bộ cho mỗi kỳ nghỉ lễ tương ứng.

Hình như, Lưu Dương cũng phải thành thạo kĩ nghệ. Khi stream cần sử dụng máy tính, card âm thanh, camera, micro, ánh sáng và các trang bị khác, đa số đều do cô tự lắp đặt. Khác biệt là khi vấn đề chỉnh card âm thanh, phải cài đặt các thông số chi chít, khi khởi nghiệp Lưu Dương đã gặp mặt không ít rắc rối.

Trong mắt không ít người, Stream là ngồi trước máy tính, thủ thỉ, ca hát, khiêu vũ múa, kiếm tiền trực tuyến, nhưng đối với Lưu Dương thì ko phải như vậy. Hiện nay, ngày nào Lưu Dương cũng stream 2 lần, mỗi lần từ 2 đến 3 tiếng, bất kể thời điểm nào, để thú vị người xem, được quan tâm nhiều, đều cần phải nỗ lực.

Cô luôn chủ động tậu chủ đề cho mỗi buổi stream, viết ra các kịch bạn dạng, cần nói những gì. Theo Lưu Dương, “chỉ một số giây im re cũng đã rất mắc cỡ”. Ngoài ra, Lưu Dương cũng xem các stream khác để lấy ngẫu hứng.

Khi stream, Lưu Dương như trở thành một người khác, gây trò cười, nói các tiếng địa phương khác nhau. “Người theo dõi đến xem stream là để tiêu khiển, thư giãn, khi stream chỉ trông thấy bạn dạng thân, không nhìn thấy khán giả, chỉ có thể giao du chuẩn y tin nhắn, cảm thấy như đang tự nói với bản thân mình vậy”, Lưu Dương san sớt.

Khi mới mở đầu có rất ít khán giả. Cả buổi stream phải độc thoại hàng giờ nhưng nhờ cố gắng và cần mẫn, hiện tại fan mến mộ và người theo dõi đều đặn kênh của Lưu Dương đã tăng đáng kể.

Cô nàng cũng tự biết stream giải trí là nghề luôn cần sự thông minh, đây là một nhân tố rất áp lực. Tuy nhiên, dù chạm chán phải gian truân, nữ streamer này vẫn tỏ ra lạc quan, mong muốn mang tới những phút giây dễ chịu thực sự cho những khán giả trung thành, những người ngưỡng mộ đích thực của bản thân mình.

Xem nhiều hơn: làm video clip cưới

Bigstarmedia - Quảng Cáo Không Giới Hạn. Tôi là Vũ Quốc - CEO gương mẫu của Bigstar Media. Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Media và truyền thông, Bigstar Media luôn nỗ lực mang đến những dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp và uy tín!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here