Sản xuất TVC quảng cáo
Sản xuất TVC quảng cáo

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nhầm giữa 2 hình thức “Phim quảng cáo” và “Phim tự giới thiệu“. Ngày hôm nay Bigstarmedia sẽ mang đến cho các bạn những cái nhìn trực quan nhất, giúp các bạn có thể phân định rạch ròi giữa 2 dạng phim này.

Phim Quảng Cáo

Khái niệm về phim quảng cáo thì có khá nhiều trên mạng, mình cũng sẽ không nhắc lại ở đây nữa vì cái đó tìm trên mạng sẽ có rất nhiều. Mình sẽ liệt kê những ý chính, những điểm chính của phim quảng cáo mà không lẫn ở đâu được:

 • Phim quảng cáo bao gồm tất cả âm thanh, hình ảnh, giọng nói…tác động trực tiếp vào thị giác,..mang lại hiệu quả cao trong việc tiếp thị sản phẩm, quảng cáo hình ảnh, thương hiệu qua hình thức phim, video….
 • TVC quảng cáo có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi từ gia đình, siêu thị, nhà hàng, chung cư, cao ốc văn phòng, rạp chiếu phim, ngã tư, sân bay, nhà ga…  và hướng tới một lượng khán giả lớn.
 • Nhờ sự kết hợp của âm thanh, hình ảnh cùng kịch bản hay, slogan ấn tượng… đây chính là yếu đố khiến người tiêu dùng sẽ luôn nhớ đến sản phẩm và gắn bó với sản phẩm.
 • Với những sản phẩm mới ra đời thì phim quảng cáo giới thiệu về sản phẩm rất cần thiết để người tiêu dùng biết đến sản phẩm, từ đó thúc đẩy trực tiếp hành động mua sản phẩm của người tiêu dùng.
 • Vì chi phí sản xuất phim quảng cáo cao nên thời lượng phim phải rút ngắn lại để tiết kiệm chi phí. Và với các đoạn quảng cáo ngắn thì thông tin về sản phẩm không thể truyền tải đầy đủ đến người tiêu dùng.
 • Những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập và có tài chính hạn hẹp rất khó theo đuổi hình thức quảng cáo này. Chỉ có những doanh nghiệp có tiềm lực đủ mạnh về tài chính để theo đuổi quảng cáo dài hạn và kết hợp thêm nhiều công cụ truyền thông khác như: Báo giấy, báo mạng, internet… thì mới đem lại hiệu quả to lớn.

Với những yếu tố trên chắc chắn là điểm để nhận thấy đây là hình thức phim quảng cáo, các bạn có thể tham khảo thêm tại: Sản xuất phim quảng cáo để biết thêm về các dịch vụ phục vụ cho hình thức này.

Phim tự giới thiệu

Với thế loại này, mục đích có thể sử dụng linh hoạt hơn, không mang nặng tính chất như phim quảng cáo. Thường được sử dụng để giới thiệu các hoạt động, sản phẩm mới, dây chuyền…. Về bản chất thì phim tự giới thiệu có thể coi là một phim quảng cáo quy mô nhỏ, phục vụ với mục đích quảng cáo trong các chiến dịch nhỏ của công ty.

 • Phim tự giới thiệu có ưu thế hơn về thời lượng với thời gian khoảng dưới 10 phút. Nhờ có thời lượng dài, nên lời bình phim tự giới thiệu có thể chuyển tải bao quát được nội dung mà không nhất thiết phải dàn dựng hình ảnh cầu kỳ như sản xuất phim quảng cáo TVC.
 • Trong khi phim TVC cầu kỳ về ý tưởng, hình ảnh, diễn viên thì phim tự giới thiệu có lời bình hấp dẫn, khái quát được hoạt động của doanh nghiệp, rồi còn có phỏng vấn khách hàng, người tiêu dùng, nhà sản xuất…
 • Ngoài việc phát sóng trên truyền hình, doanh nghiệp còn có thể dùng làm đĩa tư liệu để tặng khách hàng hoặc hỗ trợ việc thuyết trình tại hội thảo, hội nghị, hội chợ, triển lãm, đưa lên website để khách hàng hiểu thêm về năng lực của công ty.
 • Kinh phí thấp: Kinh phí làm phim tự giới thiệu thấp hơn so với sản xuất phim quảng cáo với nhiều mức giá khác nhau. Với kinh phí thấp từ 6 – 10 triệu đồng, doanh nghiệp vẫn có thể làm được phim tự giới thiệu để phát sóng trên các đài truyền hình.
 • Không tác động nhanh, mạnh mẽ như phim quảng cáo.
 • Chưa thể tạo ấn tượng sâu sắc ngay trong lòng người xem.
 • Do có lời bình nên đôi khi nhà làm phim ít coi trọng về hình ảnh trong phim tự giới thiệu nên hình ảnh không chau chuốt, mang đậm tính thẩm mỹ như trong phim quảng cáo.

Với một vài những điểm khác biệt giữa 2 hình thức này, Bigstarmedia mong rằng quý vụ và đọc giả đã có thêm kiến thức để có thể hiểu rõ hơn về 2 hình thức và có cái nhìn chính xác hơn cho các chiến dịch tương lai.

Hãy luôn đồng hành cùng Bigstarmedia trong lĩnh vực sản sản xuất video quảng cáo nhé!

làm video quảng cáo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here