Trang chủ Dịch Vụ Motion Graphic - Animation Phần mềm làm phim hoạt hình (animation)

Phần mềm làm phim hoạt hình (animation)

0
9551
Phan mem moho

Công ty sản xuất phim quảng cáo Bigstar Media giới thiệu với các bạn yêu thích bộ môn làm phim hoạt hình 5 phần mềm làm video animation 2D đơn giản dễ dùng cho các bạn mới bắt đầu học hoạt hình.

Nếu bạn muốn tham khảo nhiều phần mềm làm video khác, các bạn có thể tham khảo tại chuyên mục: Phần mềm làm video – tại đây có rất nhiều phần mềm khác để các bạn tham khảo và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

5 Phần mềm làm phim hoạt hình – Animation chuyên nghiệp

Phần mềm After Effect

After Effect là phần mềm làm phim chuyên nghiệp, nhưng với After Effect các bạn có thể làm ra những bộ phim hoạt hình cực kỳ chất lượng. Phần mềm được phát hành bới hãng Adobe với rất nhiều công cụ tốt để làm bộ phim hoạt hình 2D như:

 • Cho phép tạo chuyển động cho nhân vật hoạt hình
 • Cho phép gắn xương (Rig) vào nhân vật hoạt hình 2D
 • Tạo khớp miệng (lipsync) cho nhân vật
 • Thiết kế logo hoạt hình và hoạt động
 • Tạo intro cho bộ phim hoạt hình

Giao diện phần mềm After Effect trong quá trình làm phim hoạt hình Angry Bird nổi tiếng.

Nhìn chung, After Effect là một phần mềm cực kỳ mạnh mẽ, không chỉ làm Animation, đây còn là một phần mềm làm kỹ sảo điện ảnh, VFX… cực kỳ linh hoạt. Nếu bạn thành thạo phần mềm này, bạn có thể biến mọi thứ không thể thành có thể.

Phần mềm Moho

2D Anime Studio đã có tên gọi mới là Moho với rất nhiều cải tiến cả về giao diện, công cụ lẫn tính năng. Moho có đầy đủ mọi thứ bạn cần để làm phim hoạt hình chuyên nghiệp, bắt mắt ngay trên máy tính cá nhân.

Phan mem mohoMoho là phiên bản mới nhất của chương trình làm phim Anime Studio. Moho giúp biến ý tưởng và trí tưởng tượng phong phú của bạn thành những thước phim sinh động như cuộc sống.

Moho hiện có 2 phiên bản là Moho Debut và Moho Pro, cung cấp cho người dùng công cụ làm phim hoạt hình từ đầu đến cuối. Với công nghệ hiển thị 2D đẹp mắt kết hợp cùng các tùy chỉnh làm phim cơ bản, bất cứ ai cũng có thể học làm phim với Moho Animation Software.

 • Một số tính năng mạnh mẽ:
  Smart Bones
 • Smart Warp
 • Bezier
 • Tối ưu hóa cho ảnh động, công cụ Frame-by-Frame
 • Timeline chuyên nghiệp, cơ chế vật lý, dò chuyển động, biểu đồ chuyển động, cấu trúc 64-bit.

Moho Pro 12 cung cấp cho bạn đầy đủ công cụ để làm phim hoạt hình cực nhanh và tất nhiên hiệu quả cũng cao hơn các chương trình truyền thống.

Phần mềm Scratch

Là phần mềm dạy lập trình kết hợp với làm phim hoạt hình 2D đơn giản cho thiếu nhi. Phần mềm Scratch được đánh giá là phần mềm hoạt hình 2D đơn giản nahats thế giới. Phần mềm là ứng dụng làm phim hoạt hình kết hợp với lập trình cho thiếu nhi. Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo chuyển động cho nhân vật hoành hình của mình. Với nhưng ưu điểm sau, hẳn bạn sẽ muốn download ngay phần mềm này về để làm một bộ phim hoạt hình của riêng mình:

 1. Phần mềm làm phim hoạt hình cực kỳ đơn giản
 2. Học tính logic trong cách làm phim hoạt hình 2D
 3. Với quy trình làm phim hoạt hình 2D đơn giản, bạn chỉ cần kéo và thả
 4. Học cách làm hoạt hình từ những bộ phim hoạt hình của người khác

Ngoài ra bạn cũng có thể xem bài hướng dẫn cực kỳ chi tiết về cách tạo ra một bộ phim hoạt hình bắn nhau tại đây:

Web Cartoon Maker

Web Cartoon Maker là phần mềm làm phim hoạt hình 2D trực tuyến đơn giản. Được ra đời từ năm 2010. Đến nay, website đã có riêng một phần mềm để làm phim cho Desktop. Và đặc biệt hơn cả là phần mềm miễn phí 100% không có quảng cáo và không có giới hạn nào. Bạn có thể sử dụng Web Cartoon maker để tạo ra những bộ phim hoạt hình dài với các định dạng AVI.

Bigstar Media đã sử dụng phần mềm Web Cartoon Maker và nhận thấy rặng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Web Cartoon Maker để làm những bộ phim hoạt hình 2D Dành cho youtube. Phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản này còn hỗ trợ cả file vector (AI) và cho phép bạn thay đổi kích thước mà không làm mất mát dữ liệu của ảnh.

Một số hình ảnh về phần mềm:

Web Cartoon Maker

Phần mềm Toondoo

Khác với các phần mềm làm phim hoạt hình 2D miễn phí khác, Toondoo là một phần mềm làm phim hoạt hình rất thú vị. ToonDoo là phần mềm được tạo ra bởi Jambav, một website vui vẻ dành cho thiếu nhi. Jambav với mục tiêu tạo ra các game giáo dục có giá trị cao dành cho thiếu nhi.

Công ty đã sáng tạo ra phần mềm miễn phí này. Toondoo thì rất dễ cho các bạn có thể tạo ra một bộ phim hoạt hình đơn giản với cách nghiên cứu và tư duy phục vụ cho công tác giáo dục. Bạn muốn biết phần mềm làm hoạt hình 2D miễn phí Toondo hoạt động như thế nào? Hãy xem bộ phim giới thiệu sau đây nhé:

Tổng kết

Trên đây là 5 phần mềm làm phim hoạt hình thường được sử dụng, mong rằng chia sẻ của Bigstar Media có thể giúp các bạn chọn được một phần mềm ưng ý.

Chúc các bạn thành công.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Hotline: 0989793207
Chat Facebook
Gọi điện ngay