Chia sẻ phần mềm Proshow Producer và phần mềm Proshow Gold cùng hướng dẫn làm video ảnh bằng các phần mềm miễn phí trên mạng theo một phong cách sống động, chắc chắn sẽ là một bài hướng dẫn làm video ảnh hữu ích nhất. Bài hướng dẫn làm video ảnh dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, nên có gì khúc mắc các bạn hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé.

Tham khảo về: Dịch vụ làm video ảnh 3D tại Hà Nội

Bài hướng dẫ làm video ảnh bằng phần mềm ProShow Producer

Các bạn có thể tải phần mềm ở tại link phía dưới:

Đầu tiên các bạn lên google.com và tim từ khóa ” phần mềm ProShow Producer Full và tải về nhé! Nhớ crack đẻ có hiệu quả tốt nhất. Bước 2: Sau khi tải và cài đặt thành công chương trình vào máy, mở chương trình.

Phần mềm proshow producerBước 3: Tại tùy chọn Buil bạn bắt đầu xây dựng tạo video từ những bức ảnh, Foder list bạn dẫn đến nơi chứa ảnh muốn tạo thành video.
Tab BuildBước 4: Sau khi dẫn đến nơi chứa ảnh mục file List sẽ liệt kê và hiện thị các ảnh có trong đó, kích đúp vào ảnh muốn cho vào clip hoặc nhấn chuột phải và chọn add to show để thêm ảnh vào clip
add slideBước 5Nếu muốn chèn nhạc vào clip bạn kéo thả bài hát vào mục Soundtrack
TimelineHoặc kích đúp vào vùng đó và chọn add sound file như hình dưới:
add sound file

Bước 6thiết lập các tùy chọn cho ảnh, bạn phải chuột vào ảnh đã được chọn và chọn slide options

slide optionsMột cửa sổ mới hiện ra, tại mục caption Setting cho phép bạn thêm text vào video, nhấn biểu tượng dấu (+) ở mục caption sau đó viết đoạn văn bản vào mục selection caption text, bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sắc, cỡ chữ.. cho text với các tùy chon ở bên dưới.

Chuyển qua tùy chọn Effects, tại đây bạn tiến hành chỉnh sửa các hiệu ứng của ảnh, văn bản khi chạy ảnh, thay đổi từ cảnh này sang cách khác, kích vào layer để thay đổi ảnh, hiệu ứng…

Tùy chọn hiệu ứngChọn các hiệu ứng khi chuyển đổi

Tùy chọn chuyển cảnhLàm tương tự với các ảnh khác, chọn hiệu ứng, thêm text cho sống động.
Bước 7Chọn khoảng thời gian chuyển đổi giữa các hình ảnh, quan sát ở phía các bức ảnh đã được chọn kích đúp vào các số và chỉnh lại khoảng thời gian chuyển đổi ảnh, châm hay nhanh đơn vị tính bằng giây(s)

Bước 8Sau khi chỉnh sửa thiết lập xong, bạn chuyển qua tùy chọn Publish, chọn định dạng và mục đích video muốn xuất ra sau đó nhấn Create

Chọn chất lượng xuất videoThiết lập các thông số sau đó nhấn Create để xuất video.

Với các thao tác cơ bản để  tạo 1 video hoàn thiện từ những bức ảnh có sẵn bằng phần mềm ProShow Producer, bây giờ bạn có thể tự tạo cho mình những đoạn video với những bức ảnh có sẵn để lưu trữ lại những kỷ niệm, hay làm một video để tặng bạn bè người. 

Hướng dẫn làm video chi tiết băng phần mềm  ProShow Gold

(người anh em với ProShow Producer)

hướng dẫn làm video ảnh
hướng dẫn làm video ảnh
Tiếp theo tại đây bạn có thể kéo thả những bức ảnh mà mình thích xuống các ô phía bên dưới. Hoặc nếu bạn sử dụng tất cả các ảnh trong folder đó thì có thể nhấn Ctrl + A để lựa chọn tất và kéo thả xuống phía dưới.
Lưu ý: Tên hình ảnh các bạn đặt không dấu nhé.
hướng dẫn làm video ảnh
hướng dẫn làm video ảnh
 

Bạn cũng có thể đổi chỗ các bức ảnh theo ý thích của mình bằng cách kéo thả.

hướng dẫn làm video ảnh
hướng dẫn làm video ảnh
 
Bạn để ý chỗ mình khoanh tròn đó là thời gian để chạy slide ảnh đó là 3 giây theo mặc định. Bạn có thể chỉnh sửa để chạy lâu hơn, ở đây mình sẽ để là 5s để chạy hết bức ảnh đó.
hướng dẫn làm video ảnh
hướng dẫn làm video ảnh
 
Ở giữa các bức ảnh có hình “AB” đó là thời gian để chuyển ảnh. Theo mặc định là 3s bạn có thể giữ nguyên hoặc chỉnh lại tùy ý.
Để chọn hiệu ứng chuyển ảnh thì bạn nháy đúp chuột vào “AB” như hình bên dưới.
hướng dẫn làm video ảnh
hướng dẫn làm video ảnh
Đợi một lát để chương trình load các hiệu ứng, ở đây có rất nhiều hiệu ứng đẹp cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn theo ý thích và theo chủ đề Video của bạn.
Chọn hiệu ứng đẹp sẽ giúp Video của bạn trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn rất nhiều, chính vì thế bạn nên bỏ chút thời gian ra để lựa chọn phần này cho ưng ý. Ở góc trên cùng, bên trái sẽ là màn hình thu nhỏ cho phép xem trước hiệu ứng.
Cuối cùng nhấp Apply để đồng ý chọn.
hướng dẫn làm video ảnh
hướng dẫn làm video ảnh
 
Để viết chữ lên ảnh thì bạn nháy đúp chuột vào bức ảnh cần viết. Ở đây mình chọn bức ảnh đầu tiên để viết nên sẽ nháy đúp vào nó , xuất hiện giao diện như hình bên dưới.
Nhấn vào dấu “+” để viết dòng đầu tiên, muốn viết thêm dòng thì cứ nhấn vào dấu cộng nhé.
Tại phần Selected Caption Text là chữ bạn muốn đánh.
Lưu ý để viết được Tiếng Việt trên ảnh thì bạn cần lựa chọn đúng bảng mã và kiểu gõ.
Caption Format – bạn có thể hiệu chỉnh lại Font chữ, cỡ chữ, Size chữ, màu chữ, im đậm, in nghiêng….
Caption Behaviors: Fly in: Hiệu ứng chữ khi bắt đầu.
Fly Out: Hiệu ứng chữ khi kết thúc.
hướng dẫn làm video ảnh
hướng dẫn làm video ảnh
 
Mình viết demo một số hình ảnh, các bạn có thể làm theo ý mình.
hướng dẫn làm video ảnh
hướng dẫn làm video ảnh
 
Tiếp theo để chèn nhạc vào Video ta nhấn vào Music trên thanh menu. Sau đó tại phần SOUND TRACK bạn nhấn vào dấu + để theo file nhạc. Bạn có thể thêm 1 bài hoặc bao nhiêu bài tùy thích….
hướng dẫn làm video ảnh
hướng dẫn làm video ảnh
Đợi một lát để chương trình load bài hát đó, bạn có thể điều chỉnh lại âm thanh và nghe thử trước sau đó nhấn OK để hoàn tất việc chèn nhạc.
À lưu ý là tên file nhạc của bạn là không dấu nhé, để Tiếng Việt chương trình sẽ không nhận diện được và báo lỗi đó.
hướng dẫn làm video ảnh
hướng dẫn làm video ảnh
 
OK, tới đây bạn có thể nghe và xem thử tác phẩm của mình vừa tạo ra. Và kinh nghiệm cho các bạn để làm Video có hình ảnh và âm nhạc khớp nhau thì các bạn chia tỷ lệ và tính như sau:
Giả sử bài hát của bạn có độ dài là 3 phút 30s tức là 210 giây.
Trong khi đó như lúc nãy mình đặt thời gian để chạy hết 1 side ảnh là 5 giây + hiệu ứng khi chuyển ảnh là 3 giây. Vậy tổng thời gian để chuyển sang bức ảnh thứ 2 là hết 8 giây.
==> 210/8=26. Như vậy với bài hát dài 3’30s bạn sẽ cần 26 bức ảnh, tức là nhạc chạy hết thì cũng vừa hay hết ảnh.

hướng dẫn làm video ảnhhướng dẫn làm video ảnh

 
Sau khi xem xong và bạn đã cảm thấy hài lòng thì chúng ta có thể burn trực tiếp ra đĩa hoặc lưa file ra ổ cứng. Ở đây mình sẽ lưu ra ổ cứng nên trên thanh menu bạn chọn Video > chọn chất lượng Video (chất lượng càng cao thì Video của bạn sẽ càng nặng nhé) sau đó nhấn Create để bắt đầu lưu file.
hướng dẫn làm video ảnh
hướng dẫn làm video ảnh
 
Đợi một lát để chương trình lưu lại, ví dụ bạn chưa làm xong Video thì có thể nhấn Save để lưu lại tất cả và hôm sau bạn có thể mở ra để làm tiếp tục.
Xem các hướng dẫn làm video khác ngay tại: hướng dẫn làm video ảnh
Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm!
làm video quảng cáo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here