Chào các bạn, gần cuối năm rồi đang có rất nhiều khách hàng cần sử dụng các dịch vụ sản xuất phim tự giới thiệu và video quảng cáo. Có rất nhiều khách hàng thắc mắc hỏi điểm khác nhau giữa 2 hình thức này và loại hình nào sẽ phù hợp với công ty và doanh nghiệp của các khách hàng.

Chính vì vậy, ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tham khảo “Phim tự giới thiệu là gì?” ưu điểm của hình thức này và vì sao loại hình này lại được nhiều doanh nghiệp sử dụng làm video giới thiệu về doanh nghiệp của mình.

Phim tự giới thiệu là gì?

Phim giới thiệu doanh nghiệp là hình thức sử dụng phương pháp quay video theo một kịch bản đã được xây dựng, nhằm mang đến những hình ảnh, những thước phim trực quan nhất về doanh nghiệp. Giúp đối tác và khách hàng tiềm năng có thể xác định được thương hiệu, sứ mệnh, sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh và năng lực của công ty…

Quay phim giới thiệu doanh nghiệp
Quay TVC giới thiệu doanh nghiệp

Trước đây, khi mà công nghệ chưa quá phát triển, các dịch vụ sản xuất video còn rất đắt đỏ… Chúng ta thường hay sử dụng văn bản cho việc giới thiệu công ty hoạc hay sử dụng nhất đó chính là bộ hồ sơ năng lực để giới thiệu về công ty của mình. Hình thức cũ sử dụng văn bản và hình ảnh thực sử không mang tính chất trực quan và không thể hiện được năng lực cũng như quy mô và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, cho nên hình thức này đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp chọn cách thay đổi.

Hiện nay, với sự thay đổi về công nghệ và ngành Media (truyền thông), các dịch vụ sản xuất video quảng cáo đã và đang có giá rất phù hợp với đại bộ phận lớn các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Các doanh nghiệp đã chuyển sang thể hiện hình ảnh và tính chuyên nghiệp của công ty mình với đối tác và khác hàng bằng video. Và đây chính là lý do mà hình thức video “Phim tự giới thiệu doanh nghiệp” được ra đời và phục vụ tới quý khách hàng và doanh nghiệp.

Hiện nay tất cả những đoạn chữ, hình ảnh vô tri vô giác dùng để giới thiệu về công ty, doanh nghiệp đã được thay bằng âm thanh, hình ảnh, hiệu ứng sống động. Điều này cải thiện về nhận thức đối với doanh nghiệp sử dụng hình thức này.

Xu hướng sản xuất phim tự giới thiệu hiện nay

Trong thời kỳ bùng lổ của công nghệ thông tin 4.0, có rất nhiều công nghệ đang làm thay đổi cuộc sống. Và ngành công nghệp ảnh hưởng đến trải nghiệm thực tế nhất đó chính là công nghệ thực tế ảo. Xu hướng hiện nay của thế giới đang là áp dụng công nghệ thực tế ảo vào trong lình vực media – truyền thông và trực tiếp đó chính là video quảng cáo.

Điều này giúp cho khách hàng hoạc đối tác có sự tương tác tốt nhất với doanh nghiệp hay những video giới thiệu về doanh nghiệp hoạc sản phẩm, giúp tăng sự tin tưởng cũng như giá trị của thương hiệu.

Mặc dù tại Việt Nam, việc áp dụng công nghệ này vào trong lĩnh vực truyền thông còn là cả một chặng đường dài, nhưng đây vẫn sẽ là xu hướng rất HOT trong tương lai giúp thay đổi ngành truyền thông hiện nay.

xu hướng video quảng cáo thế giớiĐiểm khác nhau giữa “Phim tự giới thiệu” và “Phim quảng cáo”

Điểm giống nhau giữa 2 hình thức

Đầu tiên phải nhắc đến mục đích của 2 hình thức này đó chính là sử dụng để quảng cáo, giới thiệu về doanh nghiệp hoạc sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đó đang cung cấp.

Điểm khác nhau

Dưới đây sẽ là một vài điểm khác nhau về 2 hình thức này, điều này sẽ giúp quý khách chọn được hình thức phù hợp với chiến lược quảng cáo và loại hình phù hợp với doanh nghiệp.

Công ty sản xuất video quảng cáo Bigstar Media cũng đã có một bài chia sẻ và phân tích về chi tiết về 2 loại hình này, quý vị có thể tham khảo chi tiết bài phân tích tại: Điểm khác nhau giữa phim tự giới thiệu và video quảng cáo. Dưới đây là một vài điểm khác biệt chính:

Phim tự giới thiệu Video quảng cáo
 • Phim tự giới thiệu tập chung vào việc giới thiệu tổng quan về công ty, doanh nghiệp.
 • Phim tự giới thiệu gợi lên sự chuyên nghiệp, văn hóa của công ty, giá trị mà công ty mang đến.
 • Phim tự giới thiệu hướng đến việc thể hiện hình ảnh tới các đối tác kinh doanh.
 • Phim tự giới thiệu có ưu thế hơn về thời gian, có thể dài hơn 5 phút
 • Video, phim quảng cáo thường tập chung vào giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.
 • Video quảng cáo thể hiện chất lượng, giá trị mà khách hàng nhận được từ dịch vụ hoạc sản phẩm.
 • Video quảng cáo hướng đến khách hàng của doanh nghiệp.
 • Video quảng cáo tác động trực tiếp vào thị giác,..mang lại hiệu quả trong quảng cáo sản phẩm

 

Lợi ích khi sử dụng loại hình phim tự giới thiệu

 • Tạo sự chuyên nghiệp và nét riêng cho thương hiệu của bạn với đối tác và những khách hàng tiềm năng.
 • Có thể sử dụng được lâu dài mà không cần thay đổi quá nhiều qua những năm tháng hoạt động.
 • Chi phí vừa phải, không cao với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Qúy khách hàng và các bạn có thể tham khảo báo giá tại: Giá làm phim tự giới thiệu
 • Có thể sử dụng làm tư liệu cho công ty.
loi ich ma doanh nghiep nhan duoc
Lợi ích mà doanh nghiệp nhận được từ phim tự giới thiệu

Tại sảo doanh nghiệp cần đến “Phim tự giới thiệu”

 • Hình thức tiếp nhận thông tin thì trực quan bằng mắt là cách tiếp cận dễ dàng nhất, chiếm tỉ lệ trên 70% trong đời sống con người.
 • Các nội dung truyền tải của công ty thể hiện bằng hình ảnh thì hiệu quả ghi nhớ của người tiếp cận cao hơn so với các hình thức khác
 • Có những nội dung cần truyền tải mà các hình thức khác không truyền tải được mà chỉ có video clip mới truyền tải được.
 • Sự đang dạng về các kênh quảng cáo hiện nay giúp quá trình phân phát nội dung video dễ dàng và có chi phí thấp.

Như ở đầu chúng tôi đã nhắc đến, việc sử dụng hình thức phim tự giới thiệu doanh nghiệp là phương pháp thay thế cho các tập tài liệu hoạc hồ sơ năng lực của doanh nghiệp. Đây là những thông tin mà tất cả các doanh nghiệp đều phải có mà công bố đến với khách hàng hoạc đối tác của mình.

Hiện tại đã qua cái thời mà chúng ta ngồi đọc và phân tích đối tác, nhà cung cấp… qua tập hồ sơ năng lực không có tính trưc quan. Hãy tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng và đối tác bằng tập hồ sơ năng lực bằng video, phim tự giới thiệu đầy trực quan và bát mắt. Chắc chắn sự tin tưởng và tin nhiều của khách hàng và đối tác sẽ được tăng lên rõ ràng.

Đi sau là một sự thất bại, vậy nên tầm quan trọng của hình thức phim tự giới thiệu cũng chính là sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp. Bắt kịp xu thế của thế giới để mang lại nhiều giá trị và gia tăng sự phát triển cho doanh nghiệp.

lý do doanh nghiệp cần phim tự giới thiệuLàm thế nào để có một bộ phim giới thiệu doanh nghiệp độc đáo

Với các doanh nghiệp, công ty lớn… hiện nay đều có đội ngũ nhân viên quay, dựng, biên tập… giúp cho việc truyền thông hình ảnh, nét độc đáo của công ty đến với khách hàng và đối tác rất chuyên nghiệp.

Nhưng không phải doanh nghiệp hay công ty nào cũng có thể có tiềm lực tài chính để tuyển dụng một đội ngũ quay dựng phim riêng. Và đó là lúc chúng ta cần sử dụng đến các dịch vụ mà thị trường đang cung cấp.

Bigstar Media với 5 năm trong lĩnh vực sản xuất video quảng cáo, phim tự giới thiệu doanh nghiệp, tự tin khẳng định là nhà cung cấp các dịch vụ sản xuất video giá rẻ hàng đâu tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến những dịch vụ với giá cạnh tranh nhất và chất lượng tốt nhất tương ứng với chi phí bỏ ra.

Với các phản hồi tích cực từ khách hàng, chúng tôi vẫn hoàn thiện dịch vụ và đội ngũ nhân sự nhằm mang đến những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. Chắc chắn chúng tôi sẽ là đối tác tin cậy của quý khách hàng trong việc sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp.

Mọi thông tin cần tư vấn hay thắc mắc về dịch vụ, quý khách có thể liên hệ qua Hotline:

Bigstar Media rất vui lòng được phục vụ quý khách!

làm video quảng cáo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here