Quảng cáo video trên Facebook là một trong những phương tiện truyền thông và tiếp thị thương hiệu hiệu quả nhất hiện nay. Một lượt xem video trên Facebook có thể được mua chỉ với một vài đồng. Do đó, các thương hiệu dễ dàng tiếp cận đối tượng mới và nâng cao nhận thức thông qua quảng cáo video Facebook.

Một cách phân phát khác cho quảng cáo video là tiếp thị lại hay còn một cái tên khác là Retargeting. Tiếp thị lại quảng cáo video trên Facebook và YouTube là một cách tuyệt vời để các thương hiệu kết nối lại với khách truy cập trang web và người Fan của thương hiệu. Video là phương tiện nội dung đặc biệt thích hợp cho việc nhắm mục tiêu lại. Những người đã quen thuộc với bạn có nhiều khả năng xem video từ bạn hơn. Họ biết thương hiệu của bạn, những gì mong đợi và bạn có cơ hội thiết lập lại kết nối với khách truy cập có thể đã bị từ chối.

Vậy có cách nào để kết hợp hai cách hiệu quả nhất để sử dụng tiếp thị video không? Nâng cao nhận thức về thương hiệu và nhắm mục tiêu mọi người, cùng một lúc? Điều này có thể được thực hiện bởi một tính năng ít được biết đến của Facebook Power Editor. Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu cách thực hiện nhắm mục tiêu lại video nâng cao và cách thiết lập chiến lược tiếp thị video kênh đầy đủ, nơi bạn hướng dẫn người xem theo cách không biết gì về bạn để chuyển đổi khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

Cách retarget mục tiêu trên Facebook và YouTube

Sử dụng quảng cáo video trên Facebook hoặc Youtube để nhắm mục tiêu lại khách truy cập trang web có thể là một cách thực sự hiệu quả để tương tác lại với những người đã quen thuộc với thương hiệu của bạn.

Với việc nhắm mục tiêu lại, bạn có thể giữ thương hiệu của mình trước những người dùng rời khỏi trang web của bạn mà không tạo ra chuyển đổi sau khi họ rời khỏi trang web của bạn. Đối với hầu hết các trang web, chỉ có khoảng 2% lưu lượng truy cập web chuyển đổi trong lượt truy cập đầu tiên. Vì vậy, cần phải nhắm mục tiêu lại những khách hàng tiềm năng bị mất đó. Với việc nhắm mục tiêu lại, bạn có thể tiếp cận 98% người dùng không chuyển đổi ngay lập tức trên trang web của mình. Cả Facebook và YouTube đều có các công cụ nhắm mục tiêu lại mạnh mẽ.

Trên YouTube/Google, bạn có thể retarget người xem YouTube bằng AdWords hoặc khách truy cập trang web của bạn. Trên Facebook, bạn có thể retarget khách truy cập trang web của mình. Dưới đây là 2 hướng dẫn từng bước để bắt đầu với nhắm mục tiêu lại trên YouTube và Facebook.

Cách tạo chiến dịch retarget trên facebook

Để tạo danh sách nhắm mục tiêu lại từ khách truy cập trang web trên Facebook, hãy làm theo các bước sau:

 1. Chuyển đến người quản lý quảng cáo Facebook
 2. Nhấp vào “Theo dõi chuyển đổi”
 3. Nhấp vào “Tạo pixel”
 4. Chọn cài đặt của bạn và tạo pixel
 5. Cài đặt pixel trên trang web của bạn
 6. Quay lại trình quản lý quảng cáo Facebook
 7. Nhấp vào “Tạo đối tượng”
 8. Chọn “Đối tượng tùy chỉnh” và sau đó “Lưu lượng truy cập trang web”
 9. Sử dụng đối tượng này khi thiết lập chiến dịch video của bạn. Video của bạn sẽ được hiển thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn

Cách tạo chiến dịch retarget trên Youtube/Google

Để thiết lập chiến dịch nhắm mục tiêu lại cho người xem kênh YouTube của bạn thông qua Google AdWords, hãy làm theo các bước sau:

 1. Chuyển đến AdWords
 2. Nhấp vào “Chiến dịch”
 3. Nhấp vào “Chiến dịch mới” và sau đó nhấp vào “Video trực tuyến”
 4. Nhấp vào “Danh sách tiếp thị lại video” ở trường bên trái và sau đó tạo danh sách tiếp thị lại mới
 5. Chọn cài đặt bạn muốn và tạo danh sách tiếp thị lại mới của bạn
 6. Sử dụng đối tượng này khi thiết lập chiến dịch video của bạn. Video của bạn sẽ được hiển thị cho những người đã tương tác với Kênh YouTube của bạn (tùy thuộc vào cách bạn thiết lập danh sách tiếp thị lại)

Retarget quảng cáo video nâng cao trên Facebook

Cập nhật: Tính năng này đã bị xóa bởi Facebook. Dường như không có cách nào để lưu khán giả của video. Không biết liệu tính năng này có được giới thiệu lại hay không nhưng một số người báo cáo rằng điều này tự động xảy ra trên tài khoản của họ. Hãy làm theo chủ đề này trong cộng đồng hỗ trợ Facebook để biết thêm thông tin cập nhật. Nếu bạn muốn Facebook giới thiệu lại tính năng này, hãy cân nhắc viết nó để thu hút sự chú ý của Facebook vào tình huống này.

Việc tạo video quảng cáo là cần thiết, hãy sử dụng dịch vụ để có những video quảng cáo ấn tượng và hiệu quả. Tham khảo dịch vụ sản xuất video tại: làm video quảng cáo bigstar media để biết thêm thông tin.

video marketing facebook

Vậy làm cách nào bạn có thể sử dụng video làm chiến Full Funnel? Full Funnel có nghĩa là tiếp thị khách hàng tiềm năng của bạn thông qua tất cả các bước mua hàng. Các giai đoạn tiếp thị kênh đầy đủ có thể được cho là nhận thức, xem xét, sở thích, hành động, lòng trung thành và vận động.

Người mua tiềm năng đầu tiên biết được sản phẩm hoặc dịch vụ, xem xét mua hàng, đến một giai đoạn mà họ có sở thích cho một thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ, và sau đó thực sự mua sản phẩm/dịch vụ. Sau khi mua, họ phát triển trung thành với thương hiệu / công ty / sản phẩm / dịch vụ và giới thiệu hoặc ủng hộ lợi ích của việc mua hàng của họ cho bạn bè và gia đình hoặc người theo dõi truyền thông xã hội.

Vậy làm thế nào bạn có thể làm tất cả những điều này chỉ với video trên Facebook? Vâng, bởi một tùy chọn ít được biết đến trong Power Editor trên Facebook khi bạn đang thiết lập chiến dịch quảng cáo video mới.

Những gì bạn cần làm là:

 1. Đẩy quảng cáo video của bạn đến nhóm mục tiêu.
 2. Tạo đối tượng tùy chỉnh từ những người đã xem video của bạn.
 3. Đẩy một quảng cáo video khác đến những người đó.
 4. Làm điều đó cho đến khi bạn hướng dẫn người xem của mình thông qua kênh mua.

Vì vậy, bạn sẽ phải tạo video cho ít nhất bốn giai đoạn tiếp thị, nhận thức, xem xét, sở thích và hành động. Mỗi video phải bao gồm giai đoạn của video và bạn có thể chắc chắn rằng mỗi video sẽ tiếp cận đúng người vì bạn sẽ sử dụng mẹo này trong Power Editor:

Power Editor

Điều này sẽ làm là Facebook sẽ tạo ra hai đối tượng mới: một dựa trên những người đã xem ít nhất 3 giây quảng cáo video của bạn và một cho những người đã xem quảng cáo video của bạn đến 95% thời lượng. Sau đó, bạn có thể nhắm mục tiêu các đối tượng này trong tương lai bằng video đại diện cho bước tiếp theo của kênh của bạn.

Đối tượng của bạn sẽ xuất hiện trong tab đối tượng 24 giờ sau khi lịch trình đặt quảng cáo của bạn kết thúc. Quảng cáo video phải nhận được tối thiểu 1.000 lượt xem video trả phí trong khoảng thời gian 24 giờ để khán giả từ thời gian đó được lưu và cập nhật. Khán giả đã xem video của bạn về mặt hữu cơ sẽ không được thu thập. Với lượt xem video trên Facebook có giá khoảng 0,02$ – 0,05$, giá để tạo danh sách 1000 người xem video của bạn sẽ vào khoảng 20$ – 50$, điều này không quá tệ.

Các bước để tạo các đối tượng tùy chỉnh này trên Facebook là:

 1. Chuyển đến Power Editor
 2. Tạo “Chiến dịch”, “Bộ quảng cáo” và “Quảng cáo” và chọn cài đặt, nhắm mục tiêu của bạn, v.v.
 3. Tạo quảng cáo của bạn (hoặc sử dụng bài đăng hiện có)
 4. Kiểm tra “Tạo đối tượng từ những người xem video này.

Những gì bạn cần phải suy nghĩ về nếu bạn muốn làm một chiến dịch kênh đầy đủ là không phải tất cả khán giả đã lưu video của bạn sẽ xem video tiếp theo của bạn. Bạn cần phải tính đến một số cuộc trò chuyện. Giả sử 50% đối tượng được nhắm mục tiêu xem video của bạn dưới dạng quy tắc. Bạn bắt đầu bằng cách đẩy video nhận thức của mình lên tới 4000 người. Từ đó, bạn sẽ có được đối tượng mục tiêu là 2000 người, sau đó là 1000 người và video cuối cùng của bạn sẽ có 500 người xem. Bạn phải thử nghiệm để tìm hiểu loại số nào áp dụng cho các chiến dịch của mình.

Hãy suy nghĩ về cách tạo nội dung video của bạn tốt nhất có thể, viết bản sao quảng cáo hấp dẫn và chọn hình thu nhỏ video tốt. Bạn muốn tối ưu hóa video của mình để có được nhiều lượt xem nhất có thể để bạn có thể chuyển sang chu kỳ tiếp theo. Có thể tỷ lệ người xem sẽ tăng trong suốt chiến dịch của bạn khi mọi người quen với thương hiệu và video của bạn.

Điều gì cần suy nghĩ khi thiết lập chiến dịch quảng cáo video

Tạo chiến dịch quảng cáo video kênh đầy đủ có thể là một cách thực sự mạnh mẽ và hiệu quả để hướng dẫn khách hàng tiềm năng của bạn thông qua kênh đầy đủ của bạn. Bạn sẽ kết hợp quảng cáo video mạnh mẽ của Facebook để tăng nhận thức và hiệu quả của việc nhắm mục tiêu lại những người đã quen thuộc với thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Hãy dành một chút thời gian vào lúc bắt đầu quá trình lập kế hoạch của bạn để suy nghĩ về những khía cạnh khác nhau mà bạn cần bao gồm. Hành trình khách hàng bình thường tìm kiếm khách hàng của bạn như thế nào? Cố gắng tái tạo hành trình này trong video của bạn và bao gồm các điểm quan trọng nhất, các lợi ích và giải pháp bạn cần để chứng minh cho khách hàng tiềm năng của mình. Điều này có vẻ phụ thuộc vào thương hiệu và sản phẩm của bạn, nhưng hầu hết các sản phẩm hoặc dịch vụ đều trải qua các giai đoạn này.

Bạn đã thử chạy chiến dịch nhắm mục tiêu lại video nâng cao kênh đầy đủ chưa? Hãy cho Bigstar Media biết trong phần bình luận!

làm video quảng cáo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here