Bạn có sử dụng quảng cáo Facebook không? Bạn đang cân nhắc việc thêm video vào Quảng cáo Facebook của mình? Nếu bạn muốn hướng người dùng Facebook đến trang web của bạn, video trên Facebook là hình thức rất đáng để sử dụng.

Trong bài viết trước, Bigstarmedia.vn đã thảo luận về cách tạo video cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn. Lần này chúng tôi sẽ giải thích cách chèn video cho quảng cáo Facebook của chiến dịch thông qua Giao diện trực tiếp và Power Editor của FB.

Tạo chiến dịch quảng cáo video với giao diện trực tiếp của facebook

Quá trình giao diện trực tiếp của quảng cáo trên Facebook tương đối dễ dàng và cho phép bạn tạo chiến dịch quảng cáo video nhanh chóng.

Đăng nhập vào trình quản lý quảng cáo của bạn. Nhấp vào Tạo quảng cáo ở góc trên cùng bên phải của màn hình .

Tạo quảng cáo FB
Tạo quảng cáo

Tiếp theo, chọn Nhận số lần xem video.

Chọn tùy chỉnh quảng cáo
Chọn tùy chỉnh quảng cáo

Sau đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn trang bạn muốn sử dụng để quảng bá video.

Bây giờ, hãy thiết lập một chiến dịch. Nhập tên chiến dịch và sau đó chọn mục tiêu nhân khẩu học của đối tượng của bạn (vị trí, tuổi, giới tính), sở thích và hành vi. Sau đó, chọn chiến lược đặt giá thầu và chi phí của bạn.

target cho quảng cáo trên facebook
target cho quảng cáo trên facebook

Sau khi chiến dịch được thiết lập, hãy tải lên video của bạn. Định dạng bắt buộc cho video là tệp MOV. Tải lên tệp có dung lượng tối đa 1 GB với độ phân giải tối thiểu là 720p và tỷ lệ cỡ ảnh tối thiểu là 16:9.

Tải video vào chiến dịch quảng cáo
Tải video vào chiến dịch quảng cáo

Sau khi bạn tải lên thành công video, đặt văn bản và gọi hành động cho quảng cáo.

Đây là một bước rất quan trọng vì bạn sẽ chỉ có thể đặt trang đích nếu bạn chọn một trong các lời gọi hành động đủ điều kiện.

Gọi hành động sẽ xuất hiện khi video đang phát và bạn sẽ không thể xem nó trong bản xem trước.

Call to action
Call to action

Đón đọc bài viết: Cách tạo video quảng cáo hiệu quả

Tạo quảng cáo video bằng trình chỉnh sửa nguồn (Facebook Power Editor)

Tạo một trại trong một đoạn video trong Facebook Power Editor có vẻ phức tạp hơn. Tuy nhiên, đây là lựa chọn dễ dàng hơn nếu bạn muốn thực hiện một số biến thể của quảng cáo cho mục đích thử nghiệm tách.

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào trình quản lý quảng cáo Facebook của bạn và nhấp vào Power Editor.

Power editor facebook
Power editor facebook

Tải xuống tài khoản quảng cáo của bạn trong Power Editor trước khi bạn bắt đầu quá trình tạo chiến dịch.

download-to-power-editor
Download to power editor

Đầu tiên, sắp xếp dữ liệu của bạn theo chiến dịch. Sau đó, tạo một tài khoản mới bằng cách nhấp vào nút tạo chiến dịch.

Tạo chiến dịch quảng cáo trên facebook
Tạo chiến dịch

Nhập tên chiến dịch, loại mua và điểm đến. Để hướng lưu lượng truy cập đến trang web, bạn cần chọn Số lần xem video là đích.

Tiếp theo, chuyển sang chế độ xem tập hợp quảng cáo trong tab chiến dịch và tạo bộ quảng cáo mới cho quảng cáo video.

create ad set

Bộ quảng cáo là một nhóm quảng cáo nhắm mục tiêu đến một nhóm người cụ thể. Mỗi nhóm được nhắm mục tiêu cần phải đặt quảng cáo của riêng mình. Tạo nhiều phân đoạn quảng cáo nhất có thể để phân tích kết quả chiến dịch ở cấp nhóm được nhắm mục tiêu . Đặt phương pháp lập mô hình nhắm mục tiêu , ngân sách , vị trí và giá thầu trên các tập hợp cấp quảng cáo, như Facebook hiện yêu cầu.

Dưới đây là cách đặt hồ sơ người xem lý tưởng cho quảng cáo video của bạn.

Chuyển từ chế độ xem chiến dịch sang chế độ xem hiện tại được đặt trong trình đơn dọc của Power Editor.

Chọn bộ quảng cáo bạn đã tạo, sau đó nhấp vào tab Quảng cáo ở đầu màn hình. Bạn sẽ có thể tạo quảng cáo mới.

filter-ad-set

Đặt tên cho quảng cáo, sau đó bạn có thể tùy chỉnh nó. Đầu tiên, chọn trang để sử dụng cho quảng bá nó.

Chọn page facebook
Chọn page facebook

Sau đó, nhập văn bản, tải lên video bạn muốn sử dụng và chọn gọi hành động để nhập URL trang đích. Lợi thế của việc sử dụng Facebook Power Editor là khi đã đặt, bạn có thể sao chép quảng cáo nhanh chóng để tạo một thử nghiệm phân tách mới. Bạn cũng có thể sao chép các tập hợp quảng cáo để nhắm mục tiêu nhóm hoặc nhóm những người khác.

Giao diện trực tiếp so với Power Editor: Ưu điểm và nhược điểm

Giao diện trực tiếp là một cách tiếp cận thân thiện với người dùng hơn đối với quảng cáo video so với Power Editor, khi bạn thực hiện theo quy trình được hướng dẫn và kết thúc với việc tạo toàn bộ quảng cáo.

Tuy nhiên, phương pháp này có điểm yếu.

Giao diện trực tiếp chậm hơn trong việc tạo thử nghiệm tách và mất nhiều thời gian hơn để tạo nhiều bộ. Trong khi Power Editor cho phép bạn mở rộng chiến dịch một cách nhanh chóng. Mặc dù nó là một chút phức tạp hơn để tìm hiểu, nó có nhiều lợi ích lâu dài.

Với Power Editor, bạn có thể làm việc trong môi trường không trực tiếp và chỉ xuất bản cácthay đổi khi bạn hài lòng với kết quả cuối cùng.

Bạn cũng có thể nhanh chóng xem xét cài đặt chiến dịch quảng cáo của mình , tìm hiểu phần nào cần cải thiện, sửa đổi nội dung của quảng cáo hiện tại chỉ bằng vài cú nhấp chuột và thay đổi phương pháp nhắm mục tiêu và chiến lược đặt giá thầu trên nhiều bộ quảng cáo mà không phải điều hướng chúng trên nhiều màn hình.

Nếu Power Editor không chạy hoàn hảo với tài khoản trực tiếp của bạn. Nó có thể gây ra một hệ thống lỗi. Để tránh điều này, hãy tải xuống tài khoản bạn muốn sử dụng trên mọi mục nhập Power Editor để xác minh phiên bản bạn đang làm việc trong phiên bản trực tuyến của tài khoản .

Ngoài ra, không thực hiện thay đổi trong tài khoản trực tiếp trong khi làm việc trong Power Editor và chỉ xuất bản một số thay đổi tại bất kỳ thời điểm nào. Quá nhiều dữ liệu có thể khiến trình duyệt của bạn bị lỗi và mất một số công việc của bạn.

Đây là bài viết mà bạn nên đọc về cách tạo video quảng cáo chuyên nghiệp. Đón đọc bài viết: 8 Bước Tạo Video Quảng Cáo Chuyên Nghiệp

Kết luận

Quảng cáo video hoặc quảng cáo video là cơ hội tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể kiểm tra trên tài khoản quảng cáo Facebook của mình.

Bạn cũng có thể muốn thực hiện phân tách quảng cáo video thử nghiệm so với bài đăng chuẩn trong tiếp thị trên Facebook của mình. Mặc dù việc quản lý quảng cáo video trong tài khoản thực dễ dàng, nhưng nó có thể bị hạn chế khi quá trình tối ưu hóa.

Sử dụng Power Editor để dễ dàng quản lý tập hợp quảng cáo của bạn. Quảng cáo video trên Facebook sẽ rất hữu ích trong các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Bạn sẽ thử một đoạn video trong quảng cáo Facebook của bạn? Bạn có sử dụng giao diện trực tiếp hoặc Power Editor không? Bạn có kinh nghiệm gì? Vui lòng chia sẻ với Bigstarmedia.vn bằng cách để lại bình luận của bạn dưới đây.

(Lưu ý: Bằng cách tìm hiểu thêm về Facebook thông qua Bigstarmedia.vn Labs, bạn sẽ dễ dàng thiết lập mối quan hệ tốt với khách hàng và có thể tăng lợi nhuận kinh doanh của bạn).

 

làm video quảng cáo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here