5 Phần Mềm Dựng Và Làm Video Tốt Nhất 2020

Làm content video đang là xu hướng của thế giới. Nhờ yếu tố viral của Youtube mà đã có rất nhiều người giầu lên nhờ video. Nếu bạn muốn “vọc vẹc” làm video clip có thể tham khảo những phần mềm làm video bên dưới. Thay vì sử dụng những ứng dụng “đao to búa lớn” như Adobe Premiere Pro thì hãy dùng thử qua những ứng dụng dưới đây. Đây là những ứng dụng có thể đáp ứng đến hơn 90% yêu cầu video của bạn đấy.

Adobe Premiere

Adobe Premiere Pro là một phần mềm hiệu chỉnh video, người dùng có thể sao chép, hiệu chỉnh và chia sẻ video trên net, trên radio, trên đĩa hoặc trên những thiết bị. Premiere Pro sử dụng cơ chế mới cho phép nhập, biên tập và xuất video với chất lượng cao HD (high-definition). Tuy nhiên, để làm việc tốt với video chất lượng HD yêu cầu hệ thống máy tính của người dùng phải rất mạnh, lượng RAM lớn và đĩa cứng có tốc độ cao, dung lượng còn trống lớn.

Phần mềm Adobe Premiere

Ở tài liệu này mình chia sẻ gồm 17 phần hướng dẫn đầy đủ bằng video, có cả lý thuyết và video clip hướng dẫn thực hành bằng tiếng anh cưc kỳ chi tiết. Nội dung của 17 phần này mình sẽ ghi bên dưới để các bạn tham khảo:

 • Introduction
 • Explaining The Video Production Workflow
 • Getting Started
 • Working With Video Effects
 • Checking Out Video Effect Categories And Specialized Effects
 • Performing Color Correction
 • Introducing Compositing – Layering
 • Animating Motion Effects
 • Using Keying Effects
 • Specialized Compositing Methods
 • Working With The Titler
 • Introducing Audio Editing
 • Making Specialized Audio Edits
 • Working With Audio Effects
 • Using The Audio Track And Clip Mixer
 • Exporting A Project
 • Wrap-up

17 phần này là không đủ để các bạn có thể sử dụng để làm thành 1 video chuyên nghiệp những nó thừa sức giúp các bạn làm được những video ở mức cơ bản và nâng cao một chút, cùng với đó là hiểu hơn về cách sử dụng và ứng dụng của nó.

DAVINCI RESOLVE

Davinci Resolve (ban đầu là da Vinci Resolve) là một ứng dụng chỉnh sửa màu sắc và chỉnh sửa video phi tuyến tính (NLE) cho macOS, Windows và Linux. Được phát triển bởi DaVinci Systems, và hiện được phát triển bởi Blackmagic Design. Ngoài phiên bản thương mại của phần mềm (với tên gọi là DaVinci Resolve Studio), Blackmagic Design còn phân phối phiên bản miễn phí, nhưng đã lược bỏ một vài chức năng so với bản thương mại (trước đây gọi là DaVinci Resolve Lite).

Tính năng phần mềm Davinci Resolve

DaVinci Resolve là phần mềm mạnh với đầy đủ tính năng, cung cấp cho bạn một bộ công cụ và môi trường phù hợp để chỉnh sửa video và hiệu chỉnh màu sắc.

Giao diện đẹp và hiện đại

Sau khi tải và cài đặt phần mềm DaVinci Resolve, bạn sẽ thấy một cửa sổ chính màu đen cung cấp truy cập nhanh vào nhiều tính năng của ứng dụng. Giao diện của DaVinci Resolve chủ yếu phân tách giữa các module cho toàn bộ quá trình để tải phương tiện, chỉnh sửa và hiệu chỉnh màu sắc.

Giao dien phan mem DaVinci Resolve StudioĐể làm video từ bộ sưu tập các hình ảnh có sẵn trên hệ thống, bạn có thể sử dụng công cụ Windows Live Movie Maker với các chức năng tạo và hiệu chỉnh video để tạo nên những bộ phim đa màu sắc, và Windows Live Movie Maker đặc biệt hữu ích với việc tạo các video kỷ niệm ngày cưới, ngày sinh nhật.

Bạn có thể tham khảo cách tạo video từ ảnh với phần mềm Windows Live Movie Maker được hướng dẫn cụ thể ở mục thủ thuật của chúng tôi để tạo nên những bộ phim cho riêng mình.

Phần mềm DaVinci Resolve tuy có nhiều tính năng phong phú nhưng vẻ ngoài của nó có thể khiến bạn nghĩ khác, cửa sổ chính quá thoáng. Điều này là do hầu hết các tính năng của DaVinci Resolve đều truy cập từ thanh menu.

Corel VideoStudio Ultimate X9

corel video studio
corel video studio

Corel VideoStudio Ultimate X9 là một trình biên tập video đầy đủ tính năng cho Windows. Nếu bạn đã từng sử dụng một trình biên tập video, bạn sẽ nhận thấy giao diện quen thuộc của chương trình sẽ có bạn ngay lập tức cảm thấy như đang ở nơi nhà của bạn. Bạn không cần phải bỏ ra một thời gian dài tạo ra một đống clip nhỏ từ nguồn phim của bạn, ví dụ; Corel Multi-Trim cho phép bạn trích xuất những gì bạn cần bằng cách chọn nhiều đoạn in và out để cắt.

Những công cụ trực quan cho phép bạn sáng tạo mọi thứ từ phim, slide trình chiếu gia đình cho tới ảnh động hài hước và ghi màn hình để tạo bài thuyết trình, hướng dẫn,… Hơn nữa, Corel VideoStudio Ultimate X9 còn cho phép bạn chia sẻ mọi nơi với hỗ trợ video HTML5 và ghi đĩa DVD hoặc Blu-ray.

[sociallocker id=3716]Tải về:Corel VideoStudio Ultimate[/sociallocker]

CyberLink PowerDirector 14 Ultimate

PowerDirector là phần mềm chỉnh sửa video nhanh và hiệu quả, với những tính năng mạnh mẽ bạn thậm chí có thể sản xuất được những video vô cùng chuyên nghiệp. PowerDirector sở hữu và hỗ trợ những công nghệ video mới nhất, cũng như những hiệu ứng video cực kỳ độc đáo.

Có thể nói với CyberLink PowerDirector Ultimate, bạn sẽ có một ứng dụng kết hợp giữa những tính năng của phầm mềm tạo video chuyên nghiệp và hiệu suất cao, với giao diện trực quan, dễ sử dụng, giúp người dùng mới có thể tạo ra những video chuyên nghiệp mà không gặp khó khăn.

Tính năng CyberLink Screen Recorder cho phép bạn quay video chơi game, tạo các video hướng dẫn hoặc quay lại những cuộc trò chuyện video với gia đình và bạn bè với 30 khung hình trên giây. Với các cài đặt quay màn hình có thể tùy chỉnh, và khả năng ghi lại âm thanh hệ thống, giọng nói, giúp bạn dễ dàng tạo ra những video mà không mất nhiều công sức và thời gian chỉnh sửa.

PowerDirector cung cấp hơn 500 hiệu ứng và các mẫu làm cho video của bạn ấn tượng hơn. Hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu ứng video phong cách sẽ khiến video của bạn trở nên độc đáo. Các hiệu ứng tiêu đề động, các đối tượng PiP, và nhiều hiệu ứng tuyệt vời cho video sẽ khiến tác phẩm của bạn thực sự tỏa sáng. Bạn có thể tăng cường các hiệu ứng với nhiều plug-in của bên thứ 3 từ các nguồn nổi tiếng thế giới như NewBlueFX, Pixelan và proDAD.

Tải về: [sociallocker id=3716]CyberLink PowerDirector 14 Ultimate[/sociallocker]

Pinnacle Studio 19.5 Ultimate

Pinnacle Studio Ultimate
Pinnacle Studio Ultimate

Bạn đang cần một công cụ làm phim đơn giản nhưng chất lượng cao, không yêu cầu hiểu biết về công nghệ hay chứa những tính năng phức tạp? Pinnacle Studio chính là công cụ hoàn hảo dành cho bạn để nhập clip và chỉnh sửa chúng ngay trong media tích hợp bên trong. Với giao diện dễ sử dụng cùng với những tính năng ưu việt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng công cụ này để thực hiện công việc làm phim sao cho hiệu quả nhất.

Với Pinnacle Studio, bạn không cần phải dành nhiều thời gian để tạo ra các video như trước nữa mà có thể tận dụng chúng để chia sẻ video với bạn bè. Bộ sưu tập gồm những video hướng dẫn từ các chuyên gia đào tạo được thiết kế để hỗ trợ bạn làm phim như một chuyên gia chỉ trong thời gian ngắn.

Tải về: [sociallocker id=3716]Pinnacle Studio 19 Ultimate[/sociallocker]

Trên đây là 5 phần mềm làm video chuyên nghiệp nhưng đơn giản sử dụng, hiện tại các phần mềm này bên mình vẫn đang sử dụng làm video quảng cáo cho khách hàng, và nó cực kỳ mạnh mẽ.

Nếu các bạn muốn xem sức mạnh của các phần mềm này sẽ như thế nào khi tạo ra một video quảng cáo hãy xem ngay bài viết: Làm video quảng cáo sản phẩm bằng phần mềm đơn giản này nhé!

Ghé thăm website: Bigstar Media để học làm video ảnh mỗi ngày miễn phí nhé.

Nếu thấy hay hãy đánh giá 5* phía bên dưới giúp mình, cảm ơn các bạn.

làm video quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *