Xu hướng marketing và truyền thông hiện đại đang thay đổi từng ngày từng giờ, công nghệ đã giúp cho việc tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và chính xác hơn bao giờ hết. Xu hướng video quảng cáo nào sẽ có sức hút và hiệu quả nhất trong năm 2019?

Nhiều chuyên gia truyền thông và marketing có chia sẻ trên các diễn đàn và mạng xã hội rằng “Video truyền thông là điều bắt buộc và kiên quyết phải lựa chọn”.

Điều đó cũng không có gì là điểm lạ khi các platform công nghệ lớn nhất như Youtube, facebook… đã thể hiện được tính hiệu quả và tầm quan trọng trong lĩnh vực truyền thông của mình. Bên cạnh đó còn cung cấp cho các nhà quảng cáo cái nhìn tổng quan về xu hướng người dùng đang ngày càng thay đổi. Sự thay đổi lớn cần chúng ta nhìn nhận đó là người dùng thế hệ Z (thế hệ sinh sau 2000) sẽ là một thế hệ quyết định câu chuyện của Marketing.

hình ảnh youtube và facebookXu hướng của thế hệ Z, họ thích khám phá, thích trực quan, thích nhìn nhận vấn đề dưới nhiều góc độ chứ không phải nhìn text. Kết quả tìm kiếm hình ảnh và video trên GG cũng cho thấy sự gia tăng lượng tìm kiếm hàng năm.

Hiện nay, rào cản lớn nhất của các doanh nghiệp ở Việt Nam là chưa có được các chiến dịch truyền thông hiệu quả, một vài nguyên nhân dưới đây có thể đưa ra cho bạn một số lý do:

  • Chưa thực sự có một chiến lược Marketing tổng thể dẫn đến không xây được một chiến lược nội dung cụ thể và phù hợp.
  • Đội ngũ thực thi chưa có nhiều kinh nghiệm để triển khai các nội dung, video đạt chuẩn, phù hợp, đều đặn và sáng tạo. Và còn một điều lớn hơn cả là họ vẫn đang LƯỜi.
  • Tư duy “ăn sổi” vẫn dìm tư duy “bền vững” trong các kế hoạch của nhiều SME, nhãn hàng.

Nhằm mang đến cái nhìn rộng hơn, đa chiều hơn, giúp các nhà quảng cáo truyền thông, các team content có thể tiếp cận nhiều hơn với cách nội dung hay và hữu ích. Công ty sản xuất video quảng cáo Bigstar Media xin chia sẻ đến các bạn 10 dạng video dễ làm và mang đến hiệu quả trong năm 2019.

10 loại video hiệu quả trong năm 2019

Video Review, giới thiệu, trải nghiệm thực tế

Đây chắc chắn là một dạng video không còn xa lạ với đại bộ phận người dùng chúng ta hiện nay. Một hình thức video được rất nhiều các nhãn hàng sử dụng trong chiến lược truyền thông của mình. Điển hình một vài kênh đã rất thành công trong lĩnh vực review, trải nghiệm sản phẩm như: Vật Vờ Studio, Tinh Tế…

Video hướng dẫn

Video hướng dẫn là một trong số những loại video được người dùng tìm kiếm rất nhiều, đây như một điều tất yếu của người dùng là muốn hiểu rõ hơn và có thể sử dụng tốt nhất sản phẩm mà mình mới mua về hoạc tương lai sẽ mua.

Dạng video này dạng video mang đến các thông tin hữu ích, gần gũi với mọi người dùng. Nếu thực hiện tốt và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có lượng người theo dõi rất cao.

Video đồ họa chuyển động (Motion Graphic)

Đây là dạng video đã và đang được rất nhiều các nhà sản xuất hay các nhà quảng cáo sử dụng. Là một dạng video được thiết kế từ các file thiết kế hoặc bộ chụp hình đã có. Các báo cáo dã chỉ ra rằng “Thiết kế 2D tăng 80% so với dạng thông thường”. Với những gì đã thể hiện, đây chắc chắn là hình thức video quảng cáo hiệu quả cho năm 2019.

Nếu bạn đang quan tâm đến hình thức này, bạn có thể tham khảo: Tại Đây

Quảng cáo motion graphic – Animation

Posterclip là một sản phẩm thuộc dạng video này, kết hợp giữa poster và clip. Ứng dụng tốt trên các nền tảng như Facebook, LCD thang máy tòa nhà, Frame sảnh tòa nhà.

Livestreaming

Livestream trên các nền tảng như Youtube và FB sẽ là một hình thức quảng cáo hiệu quả, khi các platform này đang đầu tư rất nhiều vào hệ thống và công nghệ phục vụ cho Livestream.

Áp dụng hình thức này quảng cáo các chương trình gameshow, khai trương, tặng quà, talkshow… sẽ mang lại hiệu quả tương tác rất cao và mức độ lan tỏa sẽ cực lớn.

Thay đổi tỷ lệ khung hình video truyền thống

Nếu bạn đã chán với các video có tỷ lệ khung hình 16:9, hãy thay đổi nó để phù hợp hơn với các giao diện điện thoại. Làm mới lại những video đó bằng các thay đổi tỉ lệ, thêm tagline, thông điệp. Các tỉ lệ khung hình đang được Facebook gợi ý như 1:1 – Video dạng vuông, 9:16 – video dạng dọc full màn hình HD.

Video bắt trend

Music Video dạng handmade, cover, bắt trend… và rất nhiều dạng video thú vị đang cho thấy sức hiệu quả và tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Chỉ cần bạn có một đội content đủ điên để biến video của bạn chở thành một hiện tượng.

Video dạng bản tin

Như ở rất nhiều bài chia sẻ mà Bigstar Media đã đề cập đến từ trước, dạng video ngắn đang được rất nhiều nhà quảng cáo sử dụng và hiệu quả mang đến rất cao. Theo thống kê của FB, người dùng khi xem video sẽ có xu hướng xem các video có thời lượng ngắn hoạc không hoàn thành lượt xem các video quá dài. Chình vì vậy các video ngắn, dạng bản tin đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà marketing hiện đại.

Tô chức cuộc thi với sản phẩm tham dự là video

Với dạng này nhãn hàng không khó để có trong tay hàng ngàn video content sáng tạo, hấp dẫn từ người tham gia. Bạn có muốn thử cách này không?

Info graphic

Mang đến những video có nội dung thú vị và bát mắt, thay bằng những con số trong báo cáo vô hồn. những animation của nó cũng khiến người xem cảm thấy thích thú hơn. Bạn nghĩ sao nếu nó có thể được thực hiện bởi ứng dụng Power Point một cách đơn giản. Search thử YouTube “Hướng dẫn làm video bằng Power Point” xem.

Video trên nền tảng Tik Tok

Nếu không kể đến Tik Tok thì quả thật là một thiếu sót lớn trong những thể loại video hiệu quả trong năm 2019. Tik Tok đã thể hiện được vị thế của mình là một mạng xã hội video hàng đầu thế giới, nơi giới trẻ thể hiện nhu cầu và cái tôi của mình.

Đánh đúng vào tâm lý của thế hệ Z, đây là một platform mà bạn không thể bỏ qua trong kênh truyền thông và quảng cáo của mình.

Tổng kết

Trên đây là 10 dạng video dễ thực hiện và truyền thông hiệu quả nhất trong năm 2019. Tất cả 10 thể loại trên đều rất dễ sản xuất chỉ với một vài thiết bị có sẵn như: smartphone, laptop, dslr camera… cùng các ứng dụng miễn phí như VivaVideo, imove, Primiere, Filmorago, Kinemaster, Tiktok…

Mong rằng những chia sẻ hữu ích của Bigstar Media về xu hướng video quảng cáo truyền thông trong năm  2019 sẽ mang đến một ý tưởng mới lạ dành cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

làm video quảng cáo

1 BÌNH LUẬN

  1. Qủa thực là tik tok đang là một kênh quảng cáo quá hoàn hảo. Bây giờ đánh vào giới trẻ thì tik tok gần như vô đối rồi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here