Thiết kế đồ họa Motion Graphic là một xu hướng trực quan tuyệt vời được sử dụng ngày càng thường nhiều tại Việt Nam. Hình thức này hút người xem và truyền đạt ý tưởng một cách nhanh chóng nhưng đầy sự lôi cuốn.

Với Motion graphic, đây là phong cách thay đổi theo thời gian nên điều quan trọng là luôn cập nhật xu hướng mới nhất của thị trường. Trong bài này, chúng tôi sẽ đi qua một danh sách các xu hướng đồ họa chuyển động lớn nhất cho năm 2019, để bắt kịp được xu thế thiết kế của thế giới.

Xu hướng thiết kế video Motion graphic

Sự pha trộn 2D và 3D trong thiết kế motion graphic

Video motion graphic có xu hướng pha trộn giữa nhiều thể loại và hình thức. Thể loại này thường hay pha trộn hình ảnh và phong cách. Chúng tôi đã bắt đầu thấy điều này được sử dụng ngày càng nhiều trong năm qua, và nó sẽ là một phần quan trọng của năm 2019.

motion graphic pha trộn 3d và 2d
Sự pha trộn giữa 2d và 3D

Video này cho PayPal từ SESUCHT có các yếu tố 2D có cảm giác giống như giấy và đưa chúng vào xem ở một cảm giác 3D. Kết quả cuối cùng là truyền tải được thông tin và giúp khách hàng hiểu được thông điệp một cách trực quan.

Nhà thiết video motion graphic đã biến đổi tác phẩm nghệ thuật phong cách giấy quen thuộc thành hình ảnh chuyển động 3D. Bằng hình thức này thúc đẩy cảm xúc khi xem video motion graphic.

Video đồ họa chuyển động kết hợp 2d và 3d

Hình ảnh của thương hiệu được truyền đạt trong bản thân tác phẩm nghệ thuật này thật hiệu quả và mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ. Cũng phải có lời khen rằng tác phẩm của nhà thiết kế đồ họa này mạnh đến mức bạn có thể hiểu được tác phẩm ngay cả khi bạn không hiểu ngôn ngữ được đề cập ở trong video.

>> Đón đọc: 10 Video Animation – Motion graphics Đáng Xem Nhất 2017

Let’s talk about soil được đăng tải trên kênh IASS Vimeo Channel là một ví dụ tuyệt vời tiêu biểu cho hình thức thiết kế motion graphic kết hợp giữa 2D và 3D:

Ở đây, các yếu tố 2D và 3D kết hợp để tạo ra góc nhìn của một con chim năng động và nhiệt huyết. Khi chúng ta tìm hiểu thông tin về về “đất”, Video motion graphic 2D và 3D này như đang biến đổi trước mắt chúng ta. Đó là một ví dụ tuyệt vời cho sự khác về thiết kế video motion graphic 2D kết hợp 3D.

Những gì có thể làm là biến những thông tin khô khan trở nên hấp dẫn để nhìn, dễ hiểu. Đây chính là sức mạnh và hiệu quả của video motion graphic mạnh mẽ. Việc thêm sự pha trộn của nghệ thuật 2D và 3D sẽ mang đến một bước tiến mới, đưa video lên một tầm cao mới.

Chuyển tiếp liền mạch

Chuyển tiếp liền mạch là một dạng video motion graphic đang ngày càng phổ biến và được áp dụng cho rất nhiều video. Các chuyển động di chuyển và tiếp nối nhau trôi chảy mà không bị gián đoạn, đẩy sự chú ý về phía trước.

Hãy xem video quảng cáo Lincoln Luxury này của Luis Paris :

Khi xem video này bạn có cảm thấy nó thật mê hoặc. Luồng hình ảnh bất tận của video khiến người xem bị cuốn vào video và không thể thoát ra được, nó ẩn náu trong thế giới của các hình ảnh luôn thay đổi.

Một ví dụ tuyệt vời khác là video Confidante của Not To Scale thiết kế cho Hyatt:

Thiết kế đồ họa chuyển động (Motion graphic) này hoạt động trong một số yếu tố thiết kế tạo cảm giác retro. Đây là phong cách trang trí nghệ thuật pha trộn với quảng cáo du lịch.

Hình ảnh được chụp từ video mtion graphic
Video motion graphic truyền cảm hứng từ nghệ thuật và văn hóa

Đón đọc bài viết: 5 xu hướng video quảng cáo HOT trong năm 2019

Typography Kinetic trong thiết kế video mtion graphic

Nhiều bạn có thể cười và nói nó cũ, đây không phải là một xu hướng mới, nhưng chắc chắn là một xu hướng cực kỳ phát triển và có nhiều tiềm năng trong năm 2019. Bạn có thể thấy hình thức này đang cực kỳ thịnh hành trong các sản phẩm quảng cáo. Đây là một phong cách thiết kế đồ họa chuyển động tuyệt vời, nơi âm thanh, chữ viết được đưa vào cuộc sống thông qua motion graphic.

Như bạn có thể thấy trong Kinotype của Francois Pellae ở trên, đó là một cách khá đơn giản để củng cố mục đích của bản sao. Trong thực tế nó mang lời nói đến cuộc sống.

Dưới đây là một ví dụ khác của nhà thiết kế motion graphic Julio Cargnin Periera có tựa đề Be Water, My Friend!:

Cả hai ví dụ đều kể một câu chuyện bằng cách sử dụng câu trích dẫn hoặc kể lại. Họ chắc chắn rằng các từ không bị mất khi xem, và thậm chí một số từ nhất định có tác động tốt vào trong thiết kế của video.

Xu hướng motion graphic Retro

Nostalgia là một ứng dụng cực mạnh và hiệu quả. Kiến trúc, thiết kế nội thất, thậm chí văn hóa cocktail, tất cả đều được hưởng lợi từ phong cách Retro quen thuộc. Vậy tại sao không nên thiết kế đồ họa chuyển động theo phong cách này?

Một công cụ có sẵn chỉ cần thêm hình ảnh thiết kế và âm thanh vào video Motion graphic. Điều này giúp mang lại chất lượng giống như máy ảnh cho hình ảnh. Nó phá vỡ độ cứng của hình ảnh phẳng để tạo ra một hiệu ứng trân thực và tự nhiên hơn.

Xem video mùa đông Ubihom này từ SKILZ :

Video motion graphic này có chất lượng thiết kế cực cao, các đồ họa được thiết kế giống như những màng mỏng. Điều này cho thấy sự quen thuộc với video về việc giữ ấm cho một người và an toàn.

Trên đây là 4 xu hướng thiết kế đồ họa chuyển động năm  2019 được Bigstar Media tìm hiểu. Bạn có ý kiến gì về 4 xu hướng này, hãy để lại ý kiến bằng cách comment bên dưới nhé. Hãy like và chia sẻ bài viết nếu bạn thật sự thấy hữu ích.

làm video quảng cáo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here